Trang chủ Tài nguyên Tài liệu cho GV

02/12/2021

#TuanLeNoiKhongVoiNhuaDungMotLan

#VimotVietNamNangDongVaXanh

📑📑📑Theo báo cáo của Liên hợp quốc, Việt Nam ở vị trí thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn trên thế giới. Theo Vụ Quản lý chất thải, Tổng cục Môi trường Bộ TN&MT, chỉ số nhựa tiêu thụ tính trên đầu người tại Việt Nam tăng nhanh trong những năm qua. Nếu như năm 1990, mỗi người Việt tiêu thụ khoảng 3,8kg/năm thì đến năm 2015, con số này đã tăng lên 49kg/người/năm, gấp gần 13 lần. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa 🚯🚯🚯gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn.

📣📣📣Nhằm đẩy mạnh triển khai Chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2019 - 2025, căn cứ công văn số 482/ TTTNMT- DVSK của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về việc hưởng ứng Chương trình "Tháng nói không với nhựa dùng một lần"

📣📣📣Căn cứ công văn số 3749/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội về việc hưởng ứng Chương trình "Tháng nói không với nhựa dùng một lần"

📣📣📣Trường TH Hoàng Diệu đã phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” với các hoạt động như:

♻️♻️♻️- Đồng loạt thay background của chương trình trong tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Nói không với rác thải nhựa". Cũng trong tiết sinh hoạt, học sinh và giáo viên Nhà trường được cập nhật một số thông tin về tình hình mức độ ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam, tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống và các cách giảm thiểu rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày.

♻️♻️♻️- Ban giám hiệu nhà trường tuyên truyền tới các CB-GV- NV các nội dung:

+ Hãy nói “không” với túi nilon và với sản phẩm nhựa dùng một lần không chỉ để bảo vệ sức khỏe con người, giảm thiểu chi phí xử lý bảo vệ môi trường mà còn để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường.

+ Mỗi cán bộ, GV, nhân viên, HS trường tiểu học Hoàng Diệu hành động và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện "Nói không với sản phẩm nhựa và túi ni-lông sử dụng một lần".

+ Mỗi người hãy tự giảm đến mức thấp nhất việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni-lông khó phân hủy, vỏ hộp xốp và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.

♻️♻️♻️- Phát động học sinh tham gia chung tay tuyên truyền "Nói không với nhựa dùng 1 lần" đến gia đình, bạn bè, người thân bằng cách vẽ tranh cổ động; làm những clip hướng dẫn thay thế các đồ vật bằng nhựa trong gia đình, cách phân loại và tái chế rác thải nhựa... Các clip và tranh vẽ của học sinh được đăng tải trên website và fanpage của nhà trường để tăng hiệu ứng tuyên truyền của chương trình.

🔔🔔🔔Với các hình thức tuyên truyền và hoạt động phong phú dù đang trong thời điểm học online, nhà trường có cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo với cách tiếp cận gần gũi nhưng vẫn truyền tải đúng thông điệp về tác hại của rác thải nhựa tới không chỉ học sinh mà cả các GV và CMHS .

Dưới đây là tiết dạy hưởng ứng "Tháng nói không với rác thải nhựa 1 lần"

Ban truyền thông trường tiểu học Hoàng Diệu.