Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Học sinh khối 4 trường Tiểu học Hoàng Diệu tham gia vòng thi Hương (cấp Quận) sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” năm học 2023 - 2024

28/01/2024

Sáng ngày 26 tháng 1, tại hội đồng thi trường Tiểu học Hoàng Diệu đã diễn ra vòng thi Hương (cấp Quận) sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt”. Để đến với vòng thi Hương, 58 học sinh thuộc 9 lớp khối 4 đã xuất sắc đạt thành tích cao trong vòng thi cấp Trường,

Em Trần Thanh Chương lớp 4A5 giải Nhất cấp trường với 300 điểm

Em Lê Đức Độ lớp 4A7 giải Nhất cấp trường với 290 điểm

Để chuẩn bị cho vòng thi Hương (cấp Quận), phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã thành lập hội đồng giám sát kỳ thi nhằm đảm bảo nghiêm túc, công bằng. Về phía nhà trường cũng nhanh chóng chuẩn bị đủ cơ sở vật chất với 2 phòng máy tính tập trung có kết nối Internet ổn định.

Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật trực kiểm tra thiết bị, đường truyền cho thí sinh trước khi giờ thi bắt đầu.

Học sinh Vũ Bảo Linh và Cao Gia Minh lớp 4A1 tham dự vòng thi Hương

Các em học sinh đại diện lớp 4A4 tham dự vòng thi Hương

Các em học sinh đại diện lớp 4A5 tham dự vòng thi Hương

Các em học sinh đại diện lớp 4A7 tham dự vòng thi Hương

Các em học sinh đại diện lớp 4A8 tham dự vòng thi Hương

Học sinh đại diện lớp 4A9 tham dự vòng thi Hương

Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ làm bài trong thời gian tối đa 30 phút với tổng số 300 điểm, gồm 30 câu hỏi, mỗi câu hỏi 10 điểm. Nội dung bài thi là kiến thức về: quy tắc chính tả phân biệt các phụ âm đầu dễ nhầm l/n, s/x, ch/tr, r/d/gi…; mở rộng vốn từ theo các chủ điểm; từ có nghĩa giống nhau, từ có nghĩa trái ngược nhau; từ loại danh từ, động từ, tính từ; câu và thành phần chính của câu; các loại dấu câu đã học; biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hóa; thành ngữ, tục ngữ Việt Nam; câu đố; đọc hiểu văn bản;… . Điểm và thời gian làm bài của thí sinh sẽ được hệ thống chấm và lưu tự động.

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi

Với mong muốn tạo dựng sân chơi giúp học sinh phát triển tư duy ngôn ngữ, yêu tiếng mẹ đẻ, đồng thời rèn luyện nhân cách, giàu về kiến thức, mạnh về nội lực và thấm nhuần bản sắc tinh hoa, văn hóa dân tộc, chúc cho các thí sinh khối 4 sẽ bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt nhất bài thi của mình.

Một số hình ảnh các thí sinh trước khi giờ thi bắt đầu.

Ban Truyền thông Khối 4