Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Học sinh khối 4 say mê với tiết học lập trình Scratch

09/04/2024

"Em rất thích lớp học Scratch. Tiếp cận tri thức mới về CNTT sớm sẽ giúp ích cho tương lai của em sau này", Đinh Phúc Minh, học sinh lớp 4A5 cho biết

A child using a computer

Học sinh: Đinh phúc minh đang say mê lập trình trên máy tính.

Ước mơ được trở thành một kỹ sư CNTT nên ngay từ khi học lớp 2 em đã rất thích làm quen lập trình Scratch. Năm nay lớp 4 em lại được học lập trình Scratch trong chương trình môn Tin học em rất hào hứng, miệt mài học Scratch trên lớp cũng như ở nhà. Đặc biệt, em luôn được gia đình ủng hộ vào tạo mọi điều kiện tốt nhất để có thể tham gia lớp học tại trường.

Khi học lập trình Scratch các con Học sinh sẽ được tự mình làm lập trình game, tạo ra những câu chuyện của riêng mình bằng hình ảnh động. Bên cạnh đó, có thể chia sẻ sản phẩm với những người khác trong cộng đồng trực tuyến.

Lập trình Scratch kích thích, phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng: Mỗi một chương trình tạo ra sẽ dựa trên chính sự sáng tạo của các con. Càng thực hành nhiều các con sẽ càng khám phá ra bản thân mình ở nhiều phiên bản khác nhau. Học sinh phát triển được tư duy chawtgj chẽ: Từ sáng tạo đến hành động là cả một quá trình. Mọi mong muốn của con có thể thành hiện thực khi con biết sắp xếp suy nghĩ một cách logic và tạo ra sản phẩm hoàn thiện bằng ngôn ngữ lập trình Scratch. Nâng cao tinh thần tự học, tự tìm tòi một khi con tìm kiếm được niềm say mê, con sẽ không ngừng học hỏi, tìm kiếm mọi điều mà không cần tới sự thúc giục hay bắt ép của cha mẹ.

Một số  hình ảnh của lớp học.

Một số sản phẩm của các con.

Ban truyền thông tổ CBTC