Trang chủ Tin tức

Giáo viên khối 2 Trường Tiểu học Hoàng Diệu tích cực tham gia thi giáo viên dạy giỏi và hội giảng mùa xuân .

25/03/2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023- 2024 với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã phát động “Hội giảng Mùa xuân – Cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 - 2024 ". Đây là cơ hội để giáo viên tự định hướng và sáng tạo, thể hiện những đổi mới trong phương pháp dạy học đồng thời giúp giáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy và học tập. Hưởng ứng tinh thần tích cực, sôi nổi đó, các cô giáo trong khối 2 đã lên kế hoạch đăng kí dự thi giáo viên dạy giỏi. Từ những ngày đầu của kì 2, tổ chuyên môn khối lớp 2 đã lên lịch cụ thể về thời gian và nội dung chương trình các môn học để giáo viên lựa chọn, đăng kí môn học, bài học một cách hợp lý phù hợp không trùng môn nhau.

Tham gia hội giảng Mùa xuân Tổ khối 2 có 4 giáo viên tham gia:

1. Cô giáo Nguyễn Thị Lương GVCN lớp 2A2 – Môn Tập đọc.
  2. Cô giáo Phan Mai Anh: GVCN lớp 2A5 – Môn Kể chuyện
  3. Cô giáo Đỗ Thu Hà: GVCN lớp 2A1 – Môn TNXH
  4. Cô giáo Nguyễn Trần Quỳnh Hương : GVCN lớp 2A4– Môn Toán.

Tham gia hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu và thân thiện các tiết dạy được các cô giáo chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả với phong thái tự tin, tác phong sư phạm mẫu mực, phối hợp nhiều phương pháp phù hợp với đặc trưng bộ môn, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh giúp cho học sinh điều hành nhóm, sáng tạo trong cách trình bày, hoàn thiện sản phẩm tốt. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho những người dự và các con học sinh.

Trong các tiết dạy học sinh đều được tham gia hỏi đáp lẫn nhau, làm MC dẫn các trò chơi giúp các con chủ động nắm bắt kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, tự tin trong giao tiếp. Sau mỗi tiết hội giảng, từng giáo viên đều có những chia sẻ của bản thân về các hoạt động học tập của học sinh. Từ đó phát hiện được những điểm cần học tập và những vẫn đề cần rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Đồng thời đó cũng là những cơ hội để mỗi giáo viên có thể bồi dưỡng thêm về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường.

Một số hình ảnh các tiết dạy trong Hội thi giáo viên giỏi của Tổ khối 2.

Tiết học Kể chuyện có lồng ghép Stem của cô trò 2A5

Cô trò lớp 2A2 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người dự qua tiết Tập đọc "Tạm biệt cánh cam".

Cô trò lớp 2A4 đã thực hiện tiết Toán bài “Em ôn lại những gì đã học”.

Tiết học về “Cơ quan hô hấp” đầy bổ ích và lí thú của cô trò lớp 2A1

Ban truyền thông khối 2