Trang chủ Tin tức

Trường tiểu học Hoàng Diệu tổ chức khám sức khỏe định kì cho cán bộ, giáo viến, nhân viên năm học 2023 - 2024

27/04/2024

Thực hiện quy định về công tác chăm lo sức khỏe cho người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật An toàn, vệ sinh lao động; được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Diệu đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe định kì cho cán bộ, giáo viên, nhân viên vào sáng ngày 25/04/2024.

Công tác khám sức khỏe được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chuẩn bị cẩn thận, chu đáo. Việc khám sức khỏe được thực hiện ngay tại trường, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong giảng dạy, công tác.

Các thầy, cô giáo và các đồng chí nhân viên nhà trường đã được các y, bác sĩ tiến hành đo huyết áp, cân đo thể lực, khám mắt, tai - mũi - họng, da liễu; siêu âm ổ bụng, tuyến vú, tuyến giáp, siêu âm tiền liệt tuyến,… và làm các xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm máu để phát hiện các bệnh lí về chức năng gan, thận, kiểm tra tình trạng máu nhiễm mỡ, tầm soát theo dõi Gout, phát hiện bệnh tiểu đường,... Kết quả khám lâm sàng và xét nghiệm nhằm theo dõi tình hình sức khoẻ, phát hiện kịp thời các bệnh lí (nếu có) để có thể kiểm soát điều trị đúng cách. Kết quả thăm khám cũng là cơ sở để cán bộ, giáo viên, nhân viên kiểm soát rõ hơn về tình trạng sức khoẻ thực tế, có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân, đảm bảo sức khỏe phục vụ cho cuộc sống và công việc.

Trong quá trình kiểm tra, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều được các y, bác sĩ tư vấn tỉ mỉ cách tự theo dõi tình hình sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, khắc phục những thói quen không tốt, nên uống đủ nước mỗi ngày, kết hợp vận động thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ, đồng thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp để việc phòng và chữa bệnh có hiệu quả.

Ngoài nội dung khám theo các danh mục khám tổng quát, đoàn viên công đoàn nhà trường có thể đăng kí các nội dung khám khác theo nhu cầu cá nhân hoặc theo sự tư vấn chuyên môn của bác sĩ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi khám sức khoẻ:

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Diệu tham gia khám sức khỏe.

Bàn lấy máu xét nghiệm

Bàn bác sĩ tư vấn

Bàn cân đo, huyết áp

Bàn khám răng, hàm, mặt

Phòng siêu âm và khám nội

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự tận tình của các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, công tác khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Diệu đã thành công tốt đẹp.  Thông qua việc làm này đã góp phần giúp các thầy cô phát hiện bệnh sớm nhất, điều trị kịp thời để yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban truyền thông Công đoàn Hoàng Diệu