Trang chủ Tin tức

Văn hóa đọc giúp học sinh 3A5 ngày càng chăm ngoan học giỏi

27/04/2024

Văn hóa đọc góp phần phát triển kỹ năng ngôn ngữ và diễn đạt của học sinh và một trong những lợi ích quan trọng nữa đó là mở ra cánh cửa tới thế giới tri thức và tưởng tượng. Chính vì lẽ đó việc xây dựng Văn hóa đọc được cô giáo chủ nhiệm và ban PHHS quan tâm ngay từ đầu năm học đã giúp cho học sinh lớp 3A5 ngày càng chăm ngoan và học giỏi.

Khi đọc sách, học sinh được tiếp cận với nhiều thông tin, kiến thức mới về các lĩnh vực khác nhau như khoa học, lịch sử, văn học, nghệ thuật và nhiều hơn nữa. Điều này giúp mở rộng và làm giàu kiến thức của học sinh, đồng thời khơi dậy sự tò mò và ham muốn khám phá. Ngoài ra, văn hóa đọc còn giúp học sinh lớp 3A5 phát triển tư duy sáng tạo và khả năng tưởng tượng. Khi đọc các câu chuyện, truyện tranh hay thơ ca, học sinh được tham gia vào những cuộc phiêu lưu, tưởng tượng và tạo ra các thế giới mới trong tâm trí mình. Điều này khuyến khích sự sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề của học sinh.

Chính vì vậy, các bạn học sinh 3A5 rất tích cực tham gia phong trào Đọc và làm theo báo Đội, nhiều bạn tham gia Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Trường, cấp Quận và cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tại trường tiểu học Hoàng Diệu. Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần đọc sách, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa thông qua nghệ thuật đọc sách với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long-Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” và lớp có bạn Nguyễn Đăng Hoạt vinh dự được vinh danh là Đại sứ văn hóa đọc của nhà trường. Ngoài ra, có bạn Lưu Đặng Bảo An vinh dự được vinh danh là Đại sứ văn hóa đọc của trường, tham gia đội thi của khối 3 và đạt giải Nhì tập thể. Bên cạnh đó, lớp còn có 7 học sinh đạt giải trong Kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt quận Ba Đình.

3 Giải Ba: Đỗ Phúc Minh Khang, Nguyễn Nhật Anh, Vũ Ngọc Bảo My

4 Giải Khuyến khích: Phạm Ngọc Nhật, Tạ Bá Thái Tuấn, Lương Minh Anh, Nguyễn Văn Nam Khánh

Ngoài những lợi ích cho từng cá nhân, văn hóa đọc cũng tạo ra một môi trường giao tiếp và chia sẻ giữa các bạn học trong lớp 3A5. Khi đọc cùng nhau và thảo luận về các tác phẩm, học sinh có thể chia sẻ cảm nhận, ý kiến và suy nghĩ của mình. Điều này tạo ra sự gắn kết trong lớp học, khuyến khích sự trao đổi thông tin và tạo ra một không gian học tập đầy sáng tạo và thú vị. Chúc các bạn lớp 3A5 Trường Tiểu học Hoàng Diệu ngày càng thêm thông minh, học giỏi và những người bạn sách yêu quí sẽ mang lại thật nhiều điều bổ ích cho các em mỗi ngày.

Ban truyền thông Khối 3 Trường TH Hoàng Diệu