Trang chủ Tin tức

Chi bộ Trường Tiểu học Hoàng Diệu long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

18/04/2024

Chiều ngày 17/4/2024, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ phường Cống Vị, Chi bộ trường Tiểu học Hoàng Diệu vui mừng tổ chức “Lễ kết nạp Đảng viên” cho 2 quần chúng ưu tú Nguyễn Văn Khương và Bùi Thị Hương tại phòng Hội đồng.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài, phải do nhiều thế hệ chiến sĩ Cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng”.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Được sự đồng ý của Quận ủy Ba Đình, Đảng ủy phường Cống Vị, chiều ngày 17/04/2024, tại phòng Hội đồng nhà trường, trường Tiểu học Hoàng Diệu  đã tổ chức Lễ kết nạp cho quần chúng Bùi Văn Khương – giáo viên thể dục và Bùi Thị Hương – giáo viên Khối 4 nhà trường vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Hải Hoa Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Cống Vị cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên của Chi bộ trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường Lưu Thị Hồng Hạnh đã thay mặt cho các cấp lãnh đạo Đảng bộ cấp trên đọc quyết định chuẩn y kết nạp cho hai quần chúng Nguyễn Văn Khương và Bùi Thị Hương vào Đảng Cộng Sản Việt Nam sau một thời gian thử thách và bồi dưỡng.
 .

Đồng chí Lưu Thị Hồng Hạnh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc và trao Quyết định Kết nạp đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Khương đồng thời quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Khương tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Lưu Thị Hồng Hạnh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc và trao Quyết định Kết nạp đảng cho đồng chí Bùi Thị Hương đồng thời quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên.

Đồng chí Bùi Thị Hương tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đảng bộ Phường Cống Vị, đồng chí Nguyễn Hải Hoa Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Cống Vị cũng đã căn dặn Đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên mới và phân công Đảng viên chính thức giúp đỡ đồng chí đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức sau thời gian dự bị 1 năm.

Các đồng chí trong Đảng ủy Phường Cống Vị và BGH tặng hoa chúc mừng các đồng chí Đảng viên mới.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên được Chi bộ Trường Tiểu học Hoàng Diệu  rất quan tâm. Việc giáo viên trẻ được kết nạp đã khẳng định sự cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện của các đồng chí. Đây chính là những tấm gương sáng để các giáo viên trẻ tiếp theo của trường Tiểu học Hoàng Diệu học hỏi và phấn đấu noi theo. Lễ kết nạp Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với mỗi người là kỷ niệm đáng nhớ, đáng trân trọng và tự hào. Bởi từ đó, mỗi chúng ta ý thức hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong công việc với vai trò người Đảng viên. Điều đó sẽ góp phần xây dựng chi bộ trường Tiểu học Hoàng Diệu luôn đoàn kết và phát triển vững mạnh.

Buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Trường Tiểu học Hoàng Diệu kết thúc thành công rực rỡ, với giai điệu Quốc ca và Quốc tế ca ngân vang như chính phẩm chất của người cộng sản trung kiên, một lòng phấn đấu cho sự nghiệp vinh quang của Đảng.

Ban Truyền thông Khối 4