Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức Chuyên đề “Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả”

24/12/2021
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm đánh giá công tác quản lý và sử dụng thư viện tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình trong thời gian qua, ngày 24/12/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức chuyên đề “ Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả”.

Thư viện trường học là một bộ phận cơ sở vật chất trọng yếu, trung tâm sinh hoạt văn hóa và khoa học của nhà trường, là bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hóa học đường. Thư viện trường học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, xây dựng thói quen tự học cho học sinh.

Ngoài ra, thư viện không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp tài liệu cho giáo viên, học sinh mà còn góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng những người có kỹ năng học tập suốt đời. Việc hình thành thói quen tự học, tự đọc phải được xây dựng và vun đắp từ thời đi học, thư viện trường học chính là nơi hỗ trợ, tạo điều kiện để giúp học sinh hình thành kỹ năng đó. Khi đã trưởng thành, kỹ năng học tập suốt đời cần được nuôi dưỡng và thư viện cũng chính là một trong những nơi nuôi dưỡng niềm đam mê học tập suốt đời cho con người.

Chuyên đề “ Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả” được thực hiện dưới  sự chỉ đạo và tổ chức thực hiện của  đồng chí Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thư viện của Phòng GDĐT Ba Đình. Tham dự chuyên đề có BGH và nhân viên thư viện của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quận Ba Đình.

Đến dự và tập huấn cho các nhà trường về công tác xây dựng, quản lý, sử dụng thư viện có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, nguyên Phó Trưởng phòng CNTT phụ trách công tác thư viện trường học của Sở GDĐT Hà Nội. Tham dự và chia sẻ kinh nghiệm quản lý thư viện trường học với hội nghị còn có đồng chí Đàm Hương, Hiệu trưởng trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Hải, cán bộ thư viện trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Ba Đình.

Hội nghị cũng đã được nghe các đồng chí lãnh đạo giải đáp các thắc mắc, giúp các nhà trường định hướng hoạt động thư viện trong thời gian tới.

Chuyên đề “ Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả” đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình, công tác thư viện tại các trường học của quận Ba Đình sẽ thật sự khởi sắc và có những bước phát triển mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn chuyên đề “ Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả” của Phòng GDĐT quận Ba Đình.

Đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa-nguyên Phó Trưởng phòng CNTT phụ trách công tác thư viện trường học của Sở GDĐT Hà Nội tập huấn cho CB,NV thư viện quận Ba Đình

BGH và nhân viên thư viện quận Ba Đình dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến

Phòng họp trực tuyến rất đông các đồng chí giám hiệu và nhân viên thư viện tham gia tập huấn

Ban truyền thông trường  tiểu học Hoàng Diệu