Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Học sinh trường tiểu học Hoàng Diệu dự Vòng thi cấp quận cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024

14/01/2024
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Tin học trẻ quốc tế là một cuộc thi mới do sở giáo dục thành phố Hà Nội và công ty IIG Việt Nam phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển tài năng tin học trẻ trong cả nước.

A entrance to a building

Description automatically generated

Trải qua Vòng thi cấp trường, 3 học sinh xuất sắc nhất của trường Tiểu học Hoàng Diệu đó là bạn: Nguyễn Thanh Ngân lớp 5A2, Nguyễn Thái Dương lớp 5A4, Chu Hoàng Dũng lớp 4A9 được cử tham dự Vòng thi cấp quận.

Sáng ngày 14 tháng 1 năm 2024, 3 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, 107 thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự Vòng thi cấp quận, các thí sinh được chia thành 5 ca thi. Ba bạn học sinh Nguyễn Thanh Ngân lớp 5A2, Bạn: Nguyễn Thái Dương lớp 5A4, bạn Chu Hoàng Dũng lớp 4A9 đã tham dự vòng thi cấp quận của Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

A group of people standing under a canopyDescription automatically generated

A group of children walking down a hallway

Description automatically generated

Các thí sinh của ca thi đầu tiên chuẩn bị vào phòng thi

A group of people in a room with computers

Description automatically generated

Ba HS trường Hoàng Diệu (mặc đồng phục đỏ ngồi bàn 1 và 2 bên tay trái) sẵn sàng nỗ lực hết mình để hoàn thành bài thi

Các con tham gia Cuộc thi sẽ được trải nghiệm các bài thi về kiến thức và kỹ năng Tin học theo chuẩn đánh giá của Hoa Kỳ bao gồm: IC3 Spark dành cho khối tiểu học với nhiều chủ đề Khoa học máy tín, công dân số, quản lý thông tin, sáng tạo nội dung, giao tiếp kĩ thuật số, cộng tác an toàn và bảo mật. Ở phần thi trên máy tính, các em được yêu cầu giải quyết các bài trắc nghiệm và tình huống về tin học.

A group of people sitting at tables in a classroom

Description automatically generated

Các thí sinh và phụ huynh chờ vào ca thi

Qua cuộc thi các con phấn đấu đạt chuẩn kĩ năng sử dụng Tin học quốc tế đối với tiểu học. Các em đã thể hiện được sự tự tin và khả năng giải quyết tình huống tin học xuất sắc. Sự nỗ lực của 3 học sinh là niềm tự hào của Trường Tiểu học Hoàng Diệu. Đây là động lực để các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, phát huy tài năng của mình trong lĩnh vực tin học.

Chúc các con học sinh bình tĩnh, tự tin đạt kết quả tốt nhất trong cuộc thi này và các cuộc thi tiếp theo.

Ban truyền thông tổ CBTC