Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Chuyên đề bồi dưỡng công nghệ thông tin đặc biệt đầu năm mới

04/01/2022
Sáng ngày 04/01/2022, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Diệu  đã tham gia buổi tập huấn, hỏi đáp về chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy - học và kiểm tra đánh giá trực tuyến” do Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức.

Hiện nay, toàn cầu hóa đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu của mọi quốc gia, trong đó việc “lấy sức mạnh từ công nghệ, năng lượng từ thông tin và chèo lái bằng kiến thức” là một yêu cầu bức thiết. Việc sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) sẽ đem lại giá trị to lớn cho quá trình giảng dạy và học tập. Hiểu rõ vai trò của CNTT, ngày 04/01/2022, giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tích cực tham gia buổi tập huấn, hỏi đáp về chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy - học và kiểm tra đánh giá trực tuyến” do Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức.

Buổi tập huấn được tổ chức dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT Quận Ba Đình và thầy giáo Bùi Duy Phương, người sáng lập và điều hành cộng đồng giáo viên Proteacher Army.

Thầy Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình

Thầy Bùi Duy Phương, một chuyên gia về CNTT

Chuyên đề tập huấn được tổ chức qua Zoom meeting đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo trong Quận Ba Đình tham dự. Trong buổi tập huấn, Thầy Bùi Duy Phương đã chia sẻ các vấn đề rất cấp thiếp được tổng hợp từ các thắc mắc, mong muốn của các giáo viên trong quận.

1. Kinh nghiệm dạy hoc online

2. Cách đăng bài Elearning lên Drive

3. Phần mềm điểm danh học sinh trên Google Meet.

Nội dung bài học gắn liền với thực tế, cùng với cách giảng sinh động, bằng các hình ảnh và clip, thầy Phương đã giúp giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu nói riêng và CB – GV – NV của toàn quận nói chung gỡ rối rất nhiều khó khăn, trăn trở lâu nay trong quá trình dạy học trực tuyến.

Cũng trong buổi tập huấn, thầy Lê Đức Thuận đã trực tiếp hướng dẫn giáo viên toàn quận cách sử dụng Google Drive trong quản lý công việc, cách lập và sử dụng Lịch công tác hiệu quả trong giai đoạn làm việc trực tuyến.

Bu

Buổi tập huấn đã giúp cho mỗi CB, GV, NV các nhà trường học hỏi được nhiều bài học quý giá để ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý công việc. Đây cũng là một bước đi mạnh mẽ của giáo dục Ba Đình trong xu thế chuyển đổi số  hiện nay.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Diệu