Trang chủ Hoạt động giáo dục

Trường Tiểu học Hoàng Diệu ra mắt mô hình điểm "Cổng trường học an toàn giao thông"

20/03/2024

Căn cứ Chương trình phối hợp số 11/CTrPH ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025 ; Kế hoạch số 29/KH-BCA-C08 ngày 27/01/2023 của Bộ Công an về thực hiện Chương trình phối hợp số 11 tăng cường công tác tuyên tuyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025; Thực hiện Quyết định số 181/QĐ-UBND, ngày 18/01/2024 của UBND quận Ba Đình về Xây dựng mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại khu vực Trường Tiểu học Hoàng Diệu, phường Cống Vị, sáng ngày 20/3/2024, UBND phường Cống Vị và Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu, phường Cống Vị.

Về dự buổi lễ, đại biểu thành phố có đồng chí Tạ Đức Giang - Phó chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội, Trung tá Đào Việt Long - Phó Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội, đồng chí Kiều Quang Trinh - Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng và KHCN Sở GDĐT. Về phía quận Ba Đình có đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên Ban Thường Vụ - Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình, thượng tá Vũ Xuân Dương – Phó trưởng Công an Quận. Về phía phường Cống Vị có đồng chí Phan Hùng Nam – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ, đại diện các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường Cống Vị; đại diện các cơ quan chuyên môn: Đội Thanh tra Giao thông Vận tải, Công an quận, Ban chỉ huy Quân sự quận; Các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Phó Trưởng Công an, Ban chỉ đạo 197 của 14 phường thuộc quận Ba Đình, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố địa bản dân cư, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Diệu, Đại diện ban phụ huynh và các em học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu. Hiệu trưởng các trường: Trung học Phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn quận Ba Đình; Tới dự và đưa tin buổi Lễ có phóng viên các cơ quan Báo chí của Thành phố Hà Nội.

Bắt đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi của nhóm học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Tiếp tục chương trình, đồng chí Đỗ Hà Thanh - Trưởng phòng quản lý đô thị quận Ba Đình lên công bố Quyết định triển khai và tuyên bố ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”.

Đ/c Đỗ Hà Thanh – Trưởng phòng Quản lí đô thị quận Ba Đình đọc quyết định

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Hà – Phó Chủ tịch UBND phường Cống Vị lên báo cáo tóm tắt quá trình triển khai mô hình. Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, UBND phường Cống Vị và trưởng Tiểu học Hoàng Diệu đã thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình, phân công trách nhiệm và ban hành quy chế tổ chức hoạt động của mô hình với các nội dung về phân công lực lượng bảo vệ, cán bộ nhà trường vào các giờ cao điểm; tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh học sinh đưa, đón con đậu, đỗ xe đúng quy định chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông...

Đồng chí Nguyễn Hải Hà – Phó Chủ tịch UBND phường Cống Vị đọc báo cáo

Thông qua quy chế hoạt động của Tổ tự quản thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Các đồng chí trong Đội tự quản lên nhận quyết định

Nhằm hướng tới mục tiêu hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm, thực hiện đúng luật giao thông cho các con học sinh, nhà trường trao tặng mũ bảo hiểm cho các con 60 học sinh đại diện cho 5 khối lớp của trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Đại biểu các cấp lên tặng mũ bảo hiểm cho các con học sinh

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận trao mũ bảo hiểm cho học sinh

Cùng với việc ra mắt mô hình “Cổng trường ATGT”, cũng tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ huy CA phường Cống Vị Phạm Văn Thịnh, đại diện Ban giám hiệu cô giáo Lưu Thị Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban phụ huynh nhà trường - bà Bùi Thị Bình và đại diện học sinh Trường Tiểu học Hoàng Diệu em Trần Thanh Chương học sinh lớp 4A5 lên ký cam kết thực hiện mô hình dưới sự chứng kiến của các cấp lãnh đạo.

Phần cuối chương trình, Đại úy Hồ Mạnh Hùng – Đội cảnh sát GTTT Công an Quận tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các con học sinh.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” Trường Tiểu học Hoàng Diệu góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường an ninh an toàn, lành mạnh.

Ban Truyền thông Khối 4