Trang chủ Hoạt động giáo dục

Học sinh Nguyễn Tùng Lâm lớp 4A7 trường Tiểu học Hoàng Diệu quận Ba Đình xuất sắc giành giải Ba Hội thi Đình - cấp Quốc gia Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 – 2024

21/04/2024

Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2024, em Nguyễn Tùng Lâm học sinh lớp 4A7 trường Tiểu học Hoàng Diệu quận Ba Đình đã cùng 358 thí sinh đến từ 50 tỉnh thành trên toàn quốc tập trung tại hội trường Đại Yến - khách sạn La Thành (Ba Đình, Hà Nội) để tham dự Hội thi Đình – cấp Quốc gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024.

Tại Hội thi Đình năm nay, các thí sinh phải trải qua 2 bài thi Tự luận và Trắc nghiệm.

Bài thi Tự luận, các thí sinh có thời gian viết 20 phút, tối đa 20 điểm là đề cảm thụ văn học hoặc đề nghị luận. Điều đáng chú ý ở đây là tính sáng tạo của đề khi đưa các thí sinh đến 10 năm sau với vai trò là một nhân vật truyền cảm hứng. Đề thi không chỉ có tính sáng tạo mà còn thách thức các sĩ tử phải tưởng tượng và tạo ra một tương lai mà các em mong muốn. Đồng thời đây cũng là cơ hội thể hiện tinh thần sáng tạo và khả năng diễn đạt bằng tiếng Việt của các thí sinh.

Bài thi Trắc nghiệm là đề online kéo dài trong 30 phút, tối đa 300 điểm, bao gồm các phần phân loại, sắp xếp, ghép cặp về kiến thức tiếng Việt, chính tả, từ loại, đoạn văn và biện pháp tu từ. Điểm đặc biệt không thể thiếu là phần câu đố chữ, thử thách khả năng tư duy ngôn ngữ và phân tích thông tin của thí sinh.

Các thí sinh chuẩn bị tranh tài trong vòng thi Đình

Để có mặt tại vòng thi này, em Nguyễn Tùng Lâm đã trải qua quá trình ôn tập miệt mài, rèn luyện kiến thức, kỹ năng Tiếng Việt một cách bài bản và xuất sắc vượt qua 3 vòng thi Tự luyện, vòng thi Điều kiện, thi cấp Trường, cấp Quận và giành giải Nhất vòng thi Hội - cấp Thành phố.

Với niềm đam mê môn Tiếng Việt, em say mê đọc sách, trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng viết lách. Em cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi các kỹ năng giao tiếp và mở rộng vốn từ, vốn hiểu biết kiến thức xã hội. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trong Lễ vinh danh và trao giải diễn ra vào sáng ngày 21tháng 4 năm 2024, học sinh Nguyễn Tùng Lâm lớp 4A7 trường Tiểu học Hoàng Diệu đã xuất sắc giành giải Ba Hội thi Đình – cấp Quốc gia Trạng nguyên Tiếng Việt năm nay.

Em Nguyễn Tùng Lâm – hàng trước (thứ ba từ trái sang)

Học sinh Nguyễn Tùng Lâm – lớp 4A7 tại Lễ Vinh danh Hội thi Đình – cấp Quốc gia Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024

Đây là niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân em Nguyễn Tùng Lâm, gia đình, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm trực tiếp hướng dẫn em.

Em Nguyễn Tùng Lâm cùng cô giáo Đỗ Thị Nga (trái) – GVCN lớp 4A7 và cô Trần Thị Tố Trinh (phải) – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Em Nguyễn Tùng Lâm cùng bố - người luôn sát cánh bên em trong mọi cuộc thi

Em Nguyễn Tùng Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn đoàn Hà Nội

Không chỉ giỏi về Tiếng Việt, Tùng Lâm còn rất tích cực chinh phục kiến thức và giành nhiều giải cao trong các kỳ thi Tiếng Anh, thi Toán quốc tế.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu luôn tự hào về những học sinh xuất sắc như em Nguyễn Tùng Lâm. Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để em phát huy tài năng, đam mê và gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh của cuộc thi và Lễ vinh danh

Ban truyền thông Khối 4