Trang chủ Hoạt động giáo dục

Ngày "Tựu trường" thứ 2 trong năm học của các con học sinh trường TH Hoàng Diệu Thật đặc biệt và đầy xúc động

12/05/2020
Vui mừng vì hết giãn cách li, vừa mừng vì sau kỳ nghỉ học dài đặc biệt nhất  từ trước đến nay do đại dịch Covid gây ra, tất cả các con học sinh đều an toàn. Thật là  hạnh phúc hôm nay các thầy cô giáo đã được gặp lại các con Học sinh thân yêu của mình sau 3 tháng xa cách.

Sáng hôm nay, ngày 11/5. 2020, tất cả các thầy cô giáo đã có mặt từ rất sớm chờ đón các con, cũng không kém phần háo hức hơn các cô cậu trò nhỏ đang trở lại trường sau 3 tháng xa nhau. Ánh mắt bố mẹ, ông bà lo lắng dõi theo bước chân các con từ ngoài cổng. Nhưng các con thì lại khác. Sau khi được đo thân nhiệt và rửa tay tại cổng trường, các cô bé cậu bé hớn hở chạy ngay vào trong lớp. Còn vui mừng nào hơn là được gặp lại bạn bè để được cùng chơi đùa, cười nói trong lớp học mới khang trang, sạch đẹp của mình.

Hệ thống loa nội bộ trong các lớp học được dịp phát huy tác dụng trong lễ Chào cờ đặc biệt sáng nay. Các con học sinh tập trung ở tại lớp cùng cô giáo, mắt hướng về hình ảnh lá quốc kì trên bảng. Toàn trường vẫn đồng thời hát Quốc ca, Đội ca và đáp khẩu hiệu Đội theo hiệu lệnh được phát ra từ phòng Hội đồng của Nhà trường. Sau lễ Chào cờ đặc biệt này, các hoạt động dạy và học lại diễn ra sôi nổi trong các lớp, trên sân trường, trong các phòng chức năng.

Trong các mặt hoạt động của Nhà trường luôn có sự ủng hộ và tin tưởng của CMHS, đó thật là điều đáng trân trọng. Các món quà mà CMHS gửi tặng đến Nhà trường để cùng với các thầy cô giữ gìn an toàn cho các con (máy phun gel sát khuẩn tự động, nước rửa tay khô, khẩu trang...) đã góp phần không nhỏ vào thành công bước đầu đưa trẻ quay trở lại trường học.
Xin được mượn lời cô giáo Song Thuong HD để nói lên cảm nghĩ sau 1 ngày đặc biệt. "Đã vậy vừa học buổi sáng đã được về với bố mẹ các bạn mừng mừng là... chỉ tội trời oi,đường tắc thương ông bà bố mẹ chờ đón nhưng chắc chắn trên đường về nhà ông bà và bố mẹ sẽ được nghe các tình yêu của mình líu lo kể chuyện lớp con! Ngày học đáng nhớ sau mùa covid"

Một số hình ảnh ngày đầu tiên trở lạ mái trường Hoàng Diệu "Ngôi nhà thứ hai của các con.