Trang chủ Hoạt động giáo dục

Màn biểu diễn xuất sắc Võ thuật cổ truyền – vovinam của học sinh lớp 4A7

18/03/2024

Sáng ngày 18/3/2024, trong chương Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, sau khi lễ chào cờ kết thúc, Ban giám hiệu trao tặng giấy khen cho những học sinh đạt thành tích cao các cuộc thi vừa qua là màn biểu diễn Võ thuật cổ truyền – vovinam của các em học sinh lớp 4A7 dưới sự chỉ đạo, cố vấn kỹ thuật của thầy giáo – huấn luyện viên Đỗ Đăng Tuấn – giáo viên nhà trường.

Cô Ngô Minh Hường – Tổng phụ trách ổn định trật tự trước khi buổi lễ chào cờ bắt đầu

Bạn Nguyễn Tùng Lâm (áo xanh thứ hai từ trái sang) nhận Huy chương Đồng , giấy khen cuộc thi Toán Quốc tế ITMC từ Ban giám hiệu và cô Tổng phụ trách

Bạn Đỗ Đức Minh (áo xanh, thứ tư từ trái sang) nhận giấy khen giải Ba cuộc thi Sáng tạo trẻ chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững” từ Ban giám hiệu và cô Tổng phụ trách

Không chỉ đạt thành tích cao trong các cuộc thi, các em học sinh lớp 4A7 đã mang đến buổi sinh hoạt dưới cờ một màn trình diễn hoành tráng, kỳ công về nghệ thuật Võ cổ truyền - vovinam.

Trên nền nhạc bài hát Đất Việt - Tiếng vọng ngàn đời của tác giả Lê Quang do ca sĩ Đan Trường thể hiện, đội múa cờ mở màn cho bài biểu diễn. Hình ảnh những lá cờ bay theo nhịp điệu từng vũ khúc như một bức tranh đẹp về sức mạnh và sự quyết đoán.

Tiếp theo, màn múa côn linh hoạt với các động tác xoay côn, đánh, đập, chặn và phòng thủ đã làm cho không khí trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Những đòn đánh mạnh mẽ, nhịp nhàng mà uy lực càng hấp dẫn khi từng động tác được phối hợp chặt chẽ, tạo ra một phong cách biểu diễn ấn tượng, độc đáo.

Múa quyền với yêu cầu sự thống nhất giữa tâm, mắt, tay và chân để thực hiện mỗi động tác một cách chính xác, mạch lạc được các em thực hiện liên tục và không gián đoạn, tạo ra một luồng chuyển động mượt mà với các động tác đấm, đá, kỹ thuật né tránh, cùng với các tư thế phản công và phòng ngự.

Thầy giáo Đỗ Đăng Tuấn hỗ trợ các em thực hiện động tác kỹ thuật

Khán giả chăm chú theo dõi

Đằng sau màn trình diễn ấn tượng của các em học sinh lớp 4A7 là kết quả của những buổi luyện tập hăng say, kiên nhẫn lặp đi lặp lại các động tác cho đến khi chúng trở nên hoàn hảo, là quyết tâm và cam kết nghiêm túc của các em để hoàn thiện từng động tác. Tất cả cùng nhau hòa quyện trong một tiết mục biểu diễn làm cho tiết mục này trở nên đặc biệt và không thể quên đối với các em.

Cô Ngô Minh Hường – Tổng phụ trách (áo trắng hàng trước) cùng cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thị Nga (áo đỏ hàng sau) và PHHS lớp 4A7

Chúc mừng tập thể 4A7 đã tự hào đặt dấu ấn của mình trên sân khấu, chúc các em tiếp tục phát triển và thành công trong tương lai!
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi biểu diễn.

Ban Truyền thông Khối 4