Trang chủ Hoạt động giáo dục

Kết quả thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Thành phố năm học: 2023 - 2024

20/03/2024

Kỳ thi Hội – Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp thành phố khu vực Hà Nội được tổ chức thành 2 đợt: Khối 1,2,3 tổ chức vào ngày 14 tháng 3 năm 2024 tại điểm thi của quận, Khối 4,5 được tổ chức tại trường Tiểu học – THCS – THPT Ngôi Sao, Hoàng Mai, Hà Nội.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Tham dự kỳ thi này là những bạn học sinh ưu tú khối 1,2,3,4, 5 của nhà trường. Đây là các bạn học sinh đã trải qua vòng thi Sơ khảo tại trường, vòng thi Hương ở Quận và đạt thành tích cao xuất sắc được tham dự kỳ thi Hội cấp Thành phố.

Dưới góc nhìn của một phụ huynh có con dự thi, mình thấy “Trạng Nguyên Tiếng Việt” là một sân chơi rất bổ ích dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi giúp các bạn nhỏ khắp Việt Nam thêm yêu thành ngữ, tục ngữ, hiểu cái hay cái đẹp của tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ, hiểu rõ về địa lí, lịch sử, tinh hoa văn hóa dân tộc để từ đó thêm yêu đất nước mình. Tham dự sân chơi, các bạn không chỉ biết thêm những kiến thức tiếng Việt bổ ích mà còn có được những kỹ năng về sử dụng máy tính, làm bài thi online… Bởi vậy, chương trình này đã và đang góp phần “bồi dưỡng nên những thế hệ học sinh 4.0 với tính Dân tộc – Nhân văn – Sáng tạo – Khai phóng” đúng như triết lý giáo dục của chương trình.

Trở lại không khí náo nhiệt, đông đúc và không kém phần căng thẳng của kỳ thi Hội vừa diễn ra, mình như thấy hình ảnh những sĩ tử ngày xưa đi thi vậy. Ngồi ngoài chờ đợi con, các bậc phụ huynh cũng căng thẳng và hồi hộp không kém các “sĩ tử nhí”. Để tâm lý con luôn thoải mái, tự tin, mình vẫn động viên con rằng: “Dù kết quả thế nào, con vẫn là Trạng Nguyên trong lòng mẹ”. Mình cũng mong các bậc phụ huynh có con đi thi những cuộc thi dù lớn hay nhỏ, ngoài việc chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng cho con, cũng nên động viên, tạo tâm lý thoải mái và không gây quá nhiều áp lực, giúp con có được tâm lý vững vàng nhất để tự tin khi bước vào thi. Cảm ơn các thầy giáo cô giáo đã ôn luyện, rèn giũa cho các con. Gia đình sẽ luôn ủng hộ và giúp đỡ để con có điều kiện phát huy hết khả năng của mình.

Các con đã xuất sắc hoàn thành bài thi của mình.

Dưới đây là kết quả thi Trạng nguyên Tiếng Việt vòng thi Hội cấp thành phố của các con học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Khối 1:

Khối 2:

Khối 3:

Khối 4:

A table with numbers and letters

Khối 5:

Description automatically generated

Chúc mừng kết quả của các con trong kỳ thi này, mong rằng các con sẽ phát huy được những thành tích đã đạt được trong các kỳ thi tiếp theo.

Ban truyền thông tổ CBTC