Trang chủ Hoạt động giáo dục

11 học sinh lớp 4A7 hào hứng tham gia vòng thi Hội - cấp Thành phố khu vực Hà Nội sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” năm học 2023 – 2024

17/03/2024

Sáng ngày 16/3/2024, 11 em học sinh lớp 4A7 cùng cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thị Nga và phụ huynh học sinh đã có mặt tại điểm thi trường TH- THCS- THPT Ngôi Sao - Hoàng Mai - Hà Nội. Tham gia kỳ thi Hội - cấp Thành phố sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” dành cho học sinh khối 4, 5 có 299 trường trên 25 quận, huyện thuộc địa bàn với gần 2 500 học sinh tham gia.

Cô giáo Đỗ Thị Nga và 11 học sinh lớp mình chủ nhiệm tham dự cuộc thi Hội - cấp Thành phố sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” dành cho học sinh khối 4, 5

Tại vòng thi này, mỗi học sinh tham gia sân chơi sẽ có thời gian 30 phút để hoàn thành bài thi, với điểm thi tối đa 300 điểm. Nội dung các câu hỏi trong vòng thi là kiến thức Tiếng Việt được tổng hợp từ các bộ sách Cánh Diều, Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo và các thành ngữ, tục ngữ của cha ông xưa cùng với những kiến thức nâng cao, mở rộng.

Các em đã tham gia cuộc thi đúng quy chế, trung thực, công bằng.

Mặc dù vòng thi này là một thử thách lớn đối với các em, nhưng trước giờ thi, các thí sinh lớp 4A7 trường Tiểu học Hoàng Diệu tinh thần thoải mái, không có dấu hiệu căng thẳng hay lo lắng xuất hiện trên gương mặt. Thay vào đó, các em tỏ ra tự tin và phấn khích, sẵn sàng bước vào cuộc thi.

Tinh thần thoải mái này phản ánh sự tự tin đã được xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng từ những năm học tập tại nhà trường, từ gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Trong bức tranh sinh động của cuộc thi, hình ảnh những bậc phụ huynh đưa con đi thi và chờ đợi kết quả không chỉ là biểu tượng của sự hy vọng và hỗ trợ, mà còn là dấu ấn sâu đậm của tình yêu thương và sự quan tâm. Họ đứng đằng sau những bước tiến của con cái, mang trong lòng những lo lắng và niềm hạnh phúc không thể diễn tả trong mỗi bước trưởng thành của con.

Không chỉ là một cuộc thi văn hóa, "Trạng Nguyên Tiếng Việt" còn là nơi để các em thể hiện tình yêu, tinh thần tự hào, ngôn ngữ và văn hóa dân tộc. Với niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng, các em đã tạo ra những dấu ấn đáng nhớ trong hành trình học tập của mình.

Các em là niềm tự hào của thầy cô, của nhà trường, của gia đình và cả cộng đồng.

Ban truyền thông khối 4