Trang chủ Góc phụ huynh Tư liệu dành cho phụ huynh

01/10/2023

Xã hội hiện đại luôn đòi hỏi con người có những kỹ năng ứng phó trước những tình huống xảy ra cho cuộc sống, trong đó có thể nói kỹ năng tự bảo vệ bản thân kỹ năng thoát hiểm được xem là những kỹ năng vô cùng quan trọng không chỉ với trẻ em nói riêng mà đối với người lớn chúng ta, những kỹ năng đó vô cùng cần thiết.
Việc rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm là nhiệm vụ quan trọng của công tác giáo dục kỹ năng sống. Điều này giúp trang bị cho các em những kiến thức, thái độ và kỹ năng phù hợp. Từ đó hình thành cho học sinh những hành, thói quen lành mạnh, tích cực tạo cơ hội cho các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày, có kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Làm thế nào để bảo vệ học sinh khỏi những mối nguy hiểm có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cuộc sống thường ngày, từ những việc nhỏ như bị bạn bè bắt nạt hay nghiêm trọng hơn là bị bắt cóc bị kẻ xấu xâm hại hoặc nguy hiểm rình rập khi không may gặp hỏa hoạn… đó là những vấn đề thầy cô và tất cả các bậc phụ huynh đều quan tâm. Thực tế không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể ở bên cạnh để bảo vệ an toàn cho con. vậy chúng ta cần giúp trẻ hiểu hơn những nguy hiểm các em có thể gặp phải đồng thời dạy cho học sinh cách tự bảo vệ mình. Trường Tiểu học Hoàng Diệu tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng trường học an toàn.

Sau đây là video những kĩ năng sống mà Giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu đã cung cấp cho các con học sinh.

Ban truyền thông tổ CBTC