Trang chủ Góc phụ huynh Tư liệu dành cho phụ huynh

Đọc một cuốn sách – Đi muôn dặm đường

28/10/2021

Đọc một cuốn sách – Đi muôn dặm đường

Cuốn sách: Sự tích chim bảy màu

Nhà xuất bản: Kim Đồng

Tác giả: Helena,Riley Guertin, Annemarie, Perez Garcia

Các em học sinh thân mến!

Nhiều năm trước đây, trước khi thế giới bừng sáng bởi sắc màu kì diệu, muông thú đều phủ màu của bụi, đất sét và đá. Rồi một trận mưa lớn đổ xuống khắp mọi nơi và kéo dài không ngớt. Sau cơn mưa, Cầu vồng xuất hiện. Với sắc màu lấp lánh của mình, nó biến mọi thứ trên đường nó đi trở thành những màu sắc đậm nét và loài chim cũng không phải ngoại lệ. Chúng vây quanh, cầu xin và xếp hàng để cầu vồng ban màu sắc riêng cho loài của mình. Khi ai ai cũng rực rỡ với màu đỏ như lửa, màu xanh của cỏ cây, màu vàng của tia nắng mặt trời thì Cầu Vồng chăm chỉ đã thấm mệt và những sắc màu đã nhạt nhoà rồi biến mất. Nhưng thật không may, chú chim sẻ nhỏ nhẫn nại đợi đến lượt mình nhưng đã bị bỏ lại đằng sau. Chú ủ rũ và buồn bã vì chỉ còn riêng mình vẫn mang sắc màu của đá.

Thấy vậy, các loài chim khác thương cảm cho bạn sẻ bé nhỏ và làm một việc vô cùng ý nghĩa để Cầu Vồng lại một lần nữa toả sáng và ban màu sắc cho chú chim sẻ. Chuyện gì đã xảy ra khi đó? Các em học sinh cùng tìm đọc nhé!

Câu chuyện cũng gửi đến cho các bạn nhỏ những bài học bổ ích, xây dựng mối quan hệ với bạn bè từ nền tảng những đức tính tốt, đó là lòng kiên nhẫn, biết tôn trọng, lắng nghe, biết nhận lỗi và sửa lỗi. Có được những đức tính tốt đó sẽ làm cho tất cả trở nên đẹp đẽ như bộ lông của Chim Bảy Màu.

Thế giới loài chim rực rỡ, sinh động qua tranh minh họa 4 màu đẹp và ấn tượng. Sách khổ lớn và không quá dài, chỉ với 32 trang giấy sẽ cho các em học sinh có một trải nghiệm vui thích và bổ ích khi đọc.

Thư viện trường Tiểu học Hoàng Diệu.