Trang chủ Tin tức

Trường Tiểu học Hoàng Diệu tưng bừng hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

25/03/2024

Sáng nay (25/3/2024), các con học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu đã được tham gia buổi sinh hoạt đầu tuần đầy ý nghĩa với chủ đề “ Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024”.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền – Phó HT đã phát biểu về tầm quan trọng của điện, nước trong quá trình biến đổi khí hậu cũng như kêu gọi các con học sinh tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động trong sự kiện này.

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2024 được Liên hợp quốc phát động ̣ với chủ đề “Leveraging water for peace” - “Nước cho hòa bình” tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Reducing Carbon footprint towards Net Zero” - “Giảm dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero”. Thông điệp này nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới Net Zero, đồng thời kêu gọi các quốc gia cùng hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững trong đó áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên, mở rộng các hành lang đa dạng sinh học, các khu bảo tồn; giảm thiểu phát thải; chuyển đổi năng lượng tái tạo trong các lĩnh vực; đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ nhằm giảm áp lực lên môi trường tự nhiên

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Reducing Carbon footprint towards Net Zero” - “Giảm dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero”. Thông điệp này  nhằm tuyên truyền, nâng cao nhân thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch Covid-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hòa nhập với thiên nhiên (thuận thiên); bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Trong buổi lễ này các con học sinh khối lớp 2 và các cô giáo sinh cũng đã tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc để chảo mừng.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động :

Ban truyền thông khối 2