Trang chủ Tin tức

3A6 và Văn hóa đọc mỗi ngày

22/04/2024

3A6 là lớp có góc đọc sách đẹp nhất nhì Trường Tiểu học Hoàng Diệu. Chính vì vậy, góc Thư viện mini của lớp đã thu hút được tất cả các học sinh của lớp và văn hóa được hình thành và duy trì mỗi ngày giúp các em mở rộng kiến thức mà còn đóng góp vào sự phát triển toàn diện của các bạn nhỏ.

Văn hóa đọc cũng góp phần phát triển kỹ năng ngôn ngữ và diễn đạt của học sinh. Khi đọc sách, các em được tiếp xúc với ngôn ngữ phong phú và cách diễn đạt đa dạng của tác giả. Điều này giúp nâng cao khả năng đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp của học sinh. Hơn nữa, việc đọc sách cũng khuyến khích học sinh thực hành viết và diễn đạt ý kiến của mình thông qua bài viết và thảo luận về nội dung sách.

Chính vì vậy, các bạn học sinh 3A6 đã rất tích cực tham gia các cuộc thi như Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Trường, cấp Quận hay cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tại trường Tiểu học Hoàng Diệu. Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần đọc sách, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa thông qua nghệ thuật đọc sách với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” và lớp có bạn Minh Ánh vinh dự được vinh danh là Đại sứ văn hóa đọc của trường, tham gia đội thi của khối 3 và đạt giải Nhì tập thể. Ngoài ra, bạn Hoàng Vũ Đan Khanh được vinh danh là Đại sứ văn hóa đọc của trường và đạt giải Ba cá nhân. Bên cạnh đó, lớp còn có 6 học sinh đạt giải trong Kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt quận Ba Đình.

1 Giải Nhì: Đào Tú Linh

1 Giải Ba: Phan Bảo Sơn

3 Giải Khuyến khích: Phan Thị Phương Dung, Trần Quỳnh Chi, Hoàng Vũ Đan Khanh

Do duy trì tốt hoạt động văn hóa đọc mỗi ngày nên các bạn học sinh lớp 3A6 đã trở nên thông minh hơn, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo và có một môi trường học tập đáng yêu và tràn đầy niềm vui.

Ban truyền thông Khối 3 Trường TH Hoàng Diệu