Trang chủ Tin tức

Những điều thú vị mà Văn hóa đọc đã đem lại cho học sinh 3A1

22/04/2024

Văn hóa đọc đã đem lại nhiều điều bổ ích cho học sinh lớp 3A1 Trường Tiểu học Hoàng Diệu. Việc khuyến khích học sinh đọc sách không chỉ giúp mở rộng kiến thức mà còn đóng góp vào sự phát triển toàn diện của các em.

Một trong những lợi ích quan trọng của văn hóa đọc là mở ra cánh cửa tới thế giới tri thức và tưởng tượng. Khi đọc sách, học sinh được tiếp cận với nhiều thông tin, kiến thức mới về các lĩnh vực khác nhau như khoa học, lịch sử, văn học, nghệ thuật và nhiều hơn nữa. Điều này giúp mở rộng và làm giàu kiến thức của học sinh, đồng thời khơi dậy sự tò mò và ham muốn khám phá.

Chính vì vậy, các bạn học sinh 3A1 đã rất tích cực tham gia Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Trường, cấp Quận và cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tại trường tiểu học Hoàng Diệu. Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần đọc sách, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa thông qua nghệ thuật đọc sách với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” và lớp có bạn Nguyễn Tâm Nhi vinh dự được vinh danh là Đại sứ văn hóa đọc của nhà trường. Ngoài ra, 3A1 còn có bạn Nguyễn Vũ Minh Anh đạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt quận Ba Đình.

Tổ chức các hoạt động văn hóa đọc trong lớp 3A1 tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Nhờ văn hóa đọc, học sinh đã trở nên thông minh hơn, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo và có một môi trường học tập đáng yêu và tràn đầy tri thức.

Ban truyền thông Khối 3 Trường TH Hoàng Diệu