Trang chủ Tin tức

Học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi chinh phục cuộc thi Robomini “THÀNH PHỐ HÀNH TINH XANH”

20/04/2024

Sáng nay, ngày 20/4/2024, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tham gia chương trình "Giao lưu Chinh phục Robobimi" với chủ đề "Thành phố thông minh" dành cho các học sinh khối tiểu học yêu thích môn học tiếng Anh & STEM đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội do Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh phối hợp cùng Công ty Cubroid (Hàn Quốc), Công ty SKM Cube (Austrailia) tổ chức.
Tham gia chương trình, các em có cơ hội thể hiện hiểu biết về ứng dụng môn Tiếng Anh trong các lĩnh vực; tích cực, chủ động trong việc giải quyết các tình huống cũng như kỹ năng làm việc nhóm, đặc biệt sự khéo léo của đôi tay và sự thông minh của trí óc trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 với Robotic.

A blue advertisement with text and a robotDescription automatically generated

Ba bạn học sinh đại diện cho nhà trường tham dự cuộc thi gồm: em Nguyễn Thuỳ Dương - lớp 5A6, em Ngô Ngọc Châm - lớp 5A4, em Đặng Anh Tuấn - lớp 5A4 có khả năng ngoại ngữ và lập trình robot cùng với sự dìu dắt, ôn luyện từ các thầy, cô giáo.  Đặc biệt các em còn nhận được sự quan tâm động viên và tạo điều kiện về mọi mặt trong tập luyện cũng như thi đấu của các cô trong BGH nhà trường .

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

A group of people posing for a pictureDescription automatically generated

Trong Chương trình giao lưu “Chinh phục Robobimi” với Chủ đề “Thành phố thông minh”, có 57 đội chơi đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn quận đã tham gia với các phần thi: Tranh tài kiến thức (FACE-OFF); chuyển động cùng Robobimi.

A group of people sitting in chairs in front of a screenDescription automatically generated

Ở phần thi tranh tài kiến thức, các đội sẽ trả lời 8 câu hỏi theo cấp độ khó dần về nội dung liên quan đến STEM và tiếng Anh. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm/đội. Tổng điểm tối đa: 80 điểm/đội.

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

A group of children playing with toysDescription automatically generated

A group of people sitting at tables in a roomDescription automatically generated

Với nội dung chuyển động cùng Robobimi, từ 57 đội thi, các đội chơi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chia làm các bảng đấu. Mỗi bảng gồm 4 đội. Các đội có nhiệm vụ thu hoạch khối năng lượng trong kho, hoặc lấy khối năng lượng tại nhà máy tái tạo năng lượng và mang về trạm phân phối năng lượng sạch. Các đội phải tính toán chiến thuật chơi sao cho đội mình có số điểm cao nhất, trong thời gian quy định của Ban tổ chức, sẽ giành chiến thắng.

Đây là một sân chơi lành mạnh, lý thú, giúp các em học sinh có được cơ hội trải nghiệm, so tài khả năng Anh ngữ, STEM và so tài khả năng sáng tạo, lập trình điều khiển Robot. Bên cạnh đó, các em còn được học hỏi, giao lưu với các bạn học sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn quận; giúp cho các em xây dựng mục tiêu phấn đấu, mục tiêu học tập và động viên khuyến khích các em tăng cường học tập môn Tiếng Anh, STEM, nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng nghe nói và tư duy khoa học.

Ba gương mặt tiêu biểu, có khả năng ngoại ngữ và lập trình robot đã hoàn thành tốt các phần thi, mang về cho trường Tiểu học Hoàng Diệu giải Khuyến khích chung cuộc.

Xin chúc mừng các thầy cô giáo cùng các em học sinh. Chúc mừng thành tích của nhà trường!

Ban truyền thông khối 1