Trang chủ Tin tức

26/03/2024

“Đâu cần thanh niên có

Đâu khó có thanh niên”

Câu nói này thật sự rất đúng khi nói về những đoàn viên thanh niên nói chung và các thầy cô giáo thuộc Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu nói riêng - Những người trẻ đã và đang nỗ lực, cố gắng thật nhiều để có thể vừa hoàn thiện chuyên môn vững vàng, vừa cống hiến cho phong trào, hoạt động của nhà trường thêm rực rỡ.

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, Đoàn thanh niên luôn kết hợp chặt chẽ với Nhà trường, Công đoàn, Đội Thiếu niên Tiền phong tổ chức tốt các ngày kỉ niệm lớn như 20/11, 22/12, 26/3,... tích cực tham gia các phong trào do các cấp phát động như Hiến máu nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, … là lực lượng nòng cốt trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường, của phòng GDĐT và Quận Ba Đình. Với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực khắc phục khó khăn, nhiệt tình trong công việc, các đồng chí đoàn viên Chi đoàn trường Tiểu học Hoàng Diệu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó tạo được niềm tin với các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp trong nhà trường.

Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đoàn viên đóng gói đồ chơi cho chuyến đi từ thiện Mường Tè – Lai Châu của nhà trường.

Tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao của Ngành

Trong lễ ra mắt mô hình điểm “Cổng trưởng an toàn giao thông” của trường Tiểu học Hoàng Diệu, các đoàn viên thanh niên của chi đoàn là thanh viên của Tổ tự quản giúp tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Tổ tự quản tham gia điều phối giao thông, hướng dẫn phụ huynh học sinh để xe đúng chỗ tại cổng trường

Để kỉ niệm 93 năm ngàyThành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chiến dịch Giờ Trái đất, Chi đoàn trường Tiểu học Hoàng Diệu phát động chiến dịch “Vườn ươm hạnh phúc” nhằm giúp các con học sinh có ý thức bảo vệ môi trường và sử dụng đồ tái chế. Không chỉ vậy, chiến dịch còn giúp các con học sinh phát triển tư duy, tính sáng tạo, yêu thiên nhiên, tạo môi trường học tập thân thiện, xanh – sạch – đẹp.
Một số hình ảnh của hoạt động:

Thành quả của các thầy cô trong Chi đoàn và các con học sinh

Mặc dù còn nhiều khó khăn, hạn chế do số lượng giáo viên trong tuổi Đoàn của nhà trường khá ít, các thầy cô giáo trẻ hầu hết kiêm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ hoặc có số tiết dạy lớn. Tuy nhiên, với tinh thần nhiệt huyết luôn sẵn sàng với mọi nhiệm vụ được giao, Chi đoàn giáo viên của nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các hoạt động, phong trào. Với sự trợ giúp nhiệt tình của các thầy cô giáo trong Chi đoàn, đặc biệt là các đồng chí trong BCH Đoàn, trong năm 2023, Chi đoàn nhà trường đã vinh dự nhận được giấy khen của UBND phường Cống Vị trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Tháng thanh niên sắp đi qua với rất nhiều những công việc “phụ nhưng lại không thể thiếu” mà những thầy cô thanh niên đang ngày ngày thực hiện trong thầm lặng. Thay mặt nhà trường, Ban truyền thông xin gửi tới các thầy cô trong Chi đoàn Thanh niên, các thầy cô “dù đã hết tuổi Đoàn nhưng vẫn cống hiến cho Đoàn” sự tri ân sâu sắc nhất. Chúc các đồng chí luôn giữ vững tinh thần sức trẻ, là ngọn lửa thắp sáng nhiệt huyết cho mái trường Hoàng Diệu của chúng ta!

Ban Truyền thông Khối 4