Thư viện trường tiểu học Hoàng Diệu phát động cuộc thi giới thiệu sách “Book review - Cuốn sách em yêu”

11/04/2023

Chào mừng "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai"; "Ngày sách và bản quyền Thế giới 23/4"; Thư viện trường tiểu học Hoàng Diệu phát động cuộc thi giới thiệu sách “Book review - Cuốn sách em yêu” nhằm phát động rộng rãi cho học sinh phong trào đọc sách, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường. Qua hội thi, giúp các em học sinh rèn luyện tính tự giác trong học tập, trong việc đọc sách mở mang kiến thức, trau dồi tâm hồn, đoàn kết giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hội thi nhằm tuyên truyền những cuốn sách hay cho thầy cô và HS toàn trường.

* THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Thời gian:

- Thời gian phát động: Thứ hai (3/4/2023)

- Thời gian GVCN nộp bài dự thi về thư viện: Từ 10/4/2023 đến 16/4/2023

- Thời gian đăng tải video clip trên website và chấm bài dự thi: 20/4/2023

- Thời gian tổng kết hội thi: Dự kiến Thứ hai (24/4/2023)

- Đối tượng tham gia:

- Học sinh toàn trường.

- Số lượng:

- Mỗi thí sinh tham gia gửi 1 video clip để dự thi để tham gia hội thi

* NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

-  Nội dung:

- Giới thiệu sơ lược về bản thân.

* Đối với Khối 4,5: Trên cơ sở đọc, suy nghĩ và cảm nhận các em sẽ làm 1 video clip giới thiệu về cuốn sách, bộ sách mà các em yêu thích. Các em có thể lựa chọn các sách có chủ đề như:

+ Tác phẩm văn học, truyện

+ Sách có nội dung về Bác Hồ

+ Sách có nội dung về thầy cô, mái trường

+ Sách khoa học, đạo đức, kĩ năng sống

+ Những cuốn sách viết về các thế hệ anh hùng, về lịch sử đất nước,..

* Đối với Khối 1, 2, 3: Thí sinh dự thi sẽ quay video kể lại 1 câu chuyện có trong một cuốn sách, truyện mà em yêu thích. Video có thể chèn thêm nhạc nền, hiệu ứng… giúp video hấp dẫn hơn.

- Hình thức tổ chức:

- Vòng 1: Mỗi lớp, cá nhân tham gia sẽ quay video clip giới thiệu về một cuốn sách hoặc một bộ sách mà các em yêu thích gửi cho GVCN (Đối với học sinh lớp 1,2,3 các em có thể lựa chọn kể lại 1 câu chuyện có trong sách mà em yêu thích hoặc trong cuốn sách mà em đã được đọc.)

- Vòng 2: Những video clip các thí sinh tham gia, BTC sẽ chọn mỗi khối 10 video xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

- Vòng 3: Những video được chọn vào vòng chung kết sẽ được đăng trên website của trường. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào điểm lượt bình chọn thông qua lượng truy cập trên website (50%) và điểm chấm của Ban giám khảo (50%) để trao giải cá nhân. Các tập thể lớp có nhiều bài thi chất lượng, bài đạt giải cao sẽ được cộng điểm thi đua.

Thư viện trường Tiểu học Hoàng Diệu