10/02/2023
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, trong hai ngày 9/2 và 10/2.Trường Tiểu Học Hoàng Diệu phối hợp với Trung tâm y tế quận Ba Đình đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho 1718 học sinh toàn trường. Đây là hoạt động thường xuyên, quen thuộc của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh. Đây cũng là cơ hội để nhà trường kiểm soát và hạn chế nguy cơ của các bệnh học đường.

Để chuẩn bị cho việc khám sức khỏe của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên phụ trách, hỗ trợ từng lớp.

Ban giám hiệu nhà trường đã thông qua giáo viên chủ nhiệm gửi tin nhắn đến từng phụ huynh dặn dò các con học sinh cách ăn mặc cho phù hợp trong ngày khám bệnh. Cô Yến - cán bộ y tế của nhà trường phát sổ khám bệnh đến từng lớp và hướng dẫn GVCN và HS cách ghi thông tin thật chính xác.

Với tinh thần trách nhiệm cùng sự nhiệt tình, chu đáo của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên trong nhà trường, các buổi khám bệnh của các con học sinh đã diễn ra rất nền nếp, trật tự, hiệu quả.

A picture containing person, indoor, people, group

Description automatically generated

Các con học sinh xếp hàng ngay ngắn trước khi vào khám sức khỏe.

A group of people standing outside a building

Description automatically generated with medium confidence

Cô Yến - cán bộ y tế của nhà trường đang hướng dẫn lại các con cách sử dụng sổ khám sức khỏe.

Trong quá trình khám sức khỏe, những câu hỏi rất đáng yêu và rất ngây thơ của các con học sinh tiểu học như: “Sau tết con tăng cân nhiều quá, làm thế nào bây giờ ạ,con có bị tiêm không ạ,khám có đau không ạ... những câu hỏi của các con đều được các bác sĩ giải đáp một cách gần gũi thân thiện, cởi mở. Chính vì vậy việc được khám sức khỏe ở trường đối với học sinh nhằm đảm bảo sức khỏe để các con có điều kiện vui chơi ,học tập tốt, đánh giá tình trạng dinh dưỡng ,phát hiện kịp thời các bệnh tật học đường để có biện pháp tư vấn cho phụ huynh cho học sinh đi khám chuyên khoa.

A picture containing person, group, people

Description automatically generated

Không khí thân thiện, cởi mở và niềm vui của các con học sinh trong quá trình khám sức khỏe

Một số hình ảnh của hoạt động:

A group of people standing in a line

A group of people standing outside a building

A picture containing person

Description automatically generated

A picture containing text, indoor

Description automatically generated

A group of people standing around a table with papers on it

Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, person, table, computer

Description automatically generated

A group of people standing in a room

Description automatically generated with low confidence

A picture containing person, child, outdoor, young

Description automatically generated

A group of children standing outside a building

Description automatically generated with medium confidence

Việc khám sức khỏe cho học sinh là hoạt động thiết thực để nhà trường và các thầy cô giáo một lần nữa khẳng định với các con rằng: bên cạnh gia đình và người thân, nhà trường và các thầy cô giáo luôn đồng hành cùng các con trong quá trình trưởng thành cả về tâm hồn, trí tuệ và thể chất.

Chúc các con luôn có sức khỏe tốt về thể chất, giỏi về trí tuệ, đẹp về tâm hồn để tiếp tục nâng cao giá trị bản thân và phát huy những thành tích vẻ vang của trường.

Y tế trường Tiểu học Hoàng Diệu