Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Trường Tiểu học Hoàng Diệu giáo dục học sinh giữ gìn vệ sinh trường lớp và môi trường xung quanh

17/02/2023

Trường học, lớp học là nơi học sinh học tập, vui chơi mỗi ngày.

Vì đây là không gian chung nên cần phải có ý thức giữ gìn vệ sinh thật tốt. Giữ gìn vệ sinh trường học, lớp học tạo nên không gian học tập trong lành, an toàn và đẹp đẽ. Một trường học tươi xanh, một lớp học sạch sẽ giúp cho việc học tập diễn ra thoải mái, hiệu quả, sức khỏe học sinh được bảo vệ và tăng cường, hình thành ý thức vệ sinh tốt đẹp cho mỗi học sinh.
Giữ vệ sinh trường, lớp là một phần của chương trình giáo dục, đây được xem là một cách thực hành toàn diện giúp trẻ trở thành công dân có trách nhiệm hơn.

Hàng ngày đi học, giáo viên chủ nhiệm sẽ làm phân công rõ ràng và công bằng cho các học sinh trong lớp làm nhiệm vụ trực nhật là lau bảng, giặt khăn lau, nhặt rác, ... những công việc này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng giờ học của các em mà ngược lại các em luôn năng động hơn hẳn sau khi trực nhật và cũng học được rất nhiều từ những việc làm này.

Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích học sinh chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Không chỉ vậy, điều này còn giúp học sinh nhận thức rằng vấn đề cộng đồng cũng là vấn đề cá nhân. Dọn dẹp trường học không chỉ là công việc của nhà trường, mà còn là mối quan tâm, là trách nhiệm của mọi học sinh.

Ngoài ra, việc cùng nhau dọn dẹp sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các học sinh, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả. Điều này còn xây dựng tư duy quan tâm đến người khác và đồng cảm nhiều hơn.

Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình.

Sau khi quét dọn các em học sinh đã có một lớp học thơm mát, một sân trường sạch đẹp, một môi trường học trong lành và có cả cho mình ý thức về việc giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường xung quanh mình.

Ban Truyền thông Khối 2