Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Học sinh Khối 4 trường Tiểu học Hoàng Diệu giành giải Nhất cuộc thi Ngày hội đọc sách - Đại sứ văn hóa đọc “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại”

16/04/2024

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2024 – tại trường Tiểu học Hoàng Diệu quận Ba Đình, trong niềm hân hoan của Ngày hội sách Việt Nam, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức thành công cuộc thi “Ngày hội đọc sách - Đại sứ văn hóa đọc” thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đây là một trong những cuộc thi thường niên của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng học sinh phát triển toàn diện. Tạo môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, khuyến khích học sinh ham học hỏi. Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, giúp mỗi học sinh thành những “Đại sứ văn hóa đọc”.

Cô Ngô Minh Hường – giáo viên Tổng phụ trách ổn định học sinh toàn trường trước khi cuộc thi diễn ra.

Cô Lưu Thị Hồng Hạnh – Hiệu trường nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Điểm nhấn nổi bật của cuộc thi năm nay là phần thi giới thiệu sách với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại”. Các em học sinh khối 4 đã có màn trình diễn xuất sắc, giới thiệu cuốn sách “Cổ tích và thắng cảnh Hà Nội” của tác giả Doãn Kế Thiện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh một cách trôi chảy, sinh động. “Cổ tích và thắng cảnh Hà Nội” là tập sách do nhà văn Doãn Kế Thiện sưu tầm và biên soạn, giới thiệu về những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội. Với những câu chuyện hấp dẫn, giàu tính giáo dục, “Cổ tích và thắng cảnh Hà Nội” là món quà ý nghĩa dành cho học sinh trong hành trình khám phá kho tàng văn hóa và lịch sử của Thủ đô.

Đội thi Khối 4 (từ trái qua phải) Học sinh Nguyễn Thu Trà – Vũ Minh Phong - Lê Nguyễn Hà Anh

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về trang phục, đạo cụ và thể hiện sự đam mê, hiểu biết về sách, các em học sinh đã mang đến cho Ban Giám khảo và khán giả phần thi vô cùng ấn tượng. Qua những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết và giới thiệu về các danh lam thắng cảnh của Hà Nội, các em đã thể hiện lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của Thủ đô, đồng thời khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi học sinh.

Ban giám khảo theo dõi phần trình diễn của các đội thi

Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho tập thể Khối 4 với phần thi xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, nhiều giải thưởng khác cũng được trao cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Ban giám khảo trao giải cho các đội thi

Cuộc thi “Ngày hội đọc sách - Đại sứ văn hóa đọc” là một hoạt động ý nghĩa góp phần bồi dưỡng tình yêu sách, lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương Thủ đô.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi.

Ban Truyền thông Khối 4