Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Một ngày hoạt động trải nghiệm thú vị của học sinh khối 4 tại Trang trại Pandora

23/10/2023

Một trong những kế hoạch Giáo dục quan trọng của năm học 2023 – 2024 đó là thực hiện các buổi Hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Chính vì vậy, trường Tiểu học Hoàng Diệu phối hợp với Công ty Du lịch Đại Việt Luxury tổ chức cho học sinh đi tham quan ngoại khóa học tập tại Trang trại Pandora.

Đây là một hoạt động quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh tăng thêm vốn sống và được gần gũi với thiên nhiên, hiểu biết về thế giới xung quanh.  Hoạt động ngoại khóa này giúp các con học sinh có thêm những hiểu biết về thiên nhiên, giúp các con thêm yêu quê hương, đất nước.

Các con được tham gia các hoạt động theo chủ đề như trải nghiệm rất thú vị như trồng cây, bắt vịt ở khu nông nghiệp. Hay làm gốm, làm chuồn chuồn gỗ, làm pháo đất ở khu làng nghề truyền thống.

Trải nghiệm làm nông

Cùng trải nghiệm làm gốm

Làm chuồn chuồn gỗ

Nướng và thưởng thức những bắp ngô ngon ngọt

Không chỉ vậy, khu vui chơi còn có những hoạt động sáng tạo khoa học, nghệ thuật. Các con rất hào hứng khi được tìm hiểu về Robot, cách lắp ráp và điều khiển các loại Robot khác nhau. Một trong những trải nghiệm thú vị nhất ở đây là kết hợp làm mộc với các linh kiện tua bin khác nhau để tạo ra quạt chạy bằng năng lượng mặt trời hay đèn chạy bằng năng lượng gió.

Làm quạt điện

Làm chong chóng

Cùng học cách lập trình và điều khiển Robot

Bên cạnh đó còn có các trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe theo nhiều hình thức thú vị như kéo co, đi cà kheo, vui chơi ở khu vận động liên hoàn.

Sau đó, các con được tham gia hoạt động tập thể trên sân khấu, diễn thời trang theo chủ đề “Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”

Chuyến đi đã mang lại nhiều điều bổ ích lí thú cho các bạn học sinh lớp 4 sau những giờ học căng thẳng, giúp các bạn hoà đồng hơn với môi trường xung quanh và xây dựng tính tự lập.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu.

Ban Truyền thông Khối 4