Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Học sinh trường tiểu học Hoàng Diệu xuất sắc đạt thành tích cao trong cuộc thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” – WMTC

04/04/2023

Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC (World Mathematics Team Championship) được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp (Tiểu học, THCS và THPT).

Mục tiêu của WMTC là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia. Bên cạnh đó, gia tăng tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Cuộc thi thu hút hàng nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Úc, Brazil, Bulgaria, Philippines, Trung quốc, Malaysia, Đài Loan, Macao và Việt Nam.

Năm 2022 là lần thứ 13 cuộc thi được tổ chức. Trong kì thi này, trường Hoàng Diệu đã có nhiều thí sinh tham gia.

Trong đó, có 2 bạn xuất sắc đạt giải đó là bạn Nguyễn Minh Hiển lớp 5A1 và bạn Dương Hoàng Lâm lớp 5A3. Cụ thể:

Bạn Nguyễn Minh Hiển đạt giải Bạc.

Bạn Dương Hoàng Lâm đạt giải Đồng.

Bạn Nguyễn Minh Hiển lớp 5A1 đã xuất sắc đạt giải Bạc trong cuộc thi

Bạn Dương Hoàng Lâm lớp 5A3 đã đạt giải Đồng trong kì thi năm nay

Sáng ngày 4/4/2023, hai bạn đã vinh dự được tham dự “lễ trao giải kì thi WMTC 2022”.

Hai bạn rất phấn khởi và tự hào về thành tích đạt được trong kì thi.

“Những nhà toán học trẻ” của Trường tiểu học Hoàng Diệu đã có cơ hội thể hiện tình yêu lớn lao với Toán học, góp phần vinh danh, tỏa sáng tri thức Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Một lần nữa, xin được chúc mừng thành tích của các con, chúc mừng các bậc cha mẹ có các con đã đạt được thành tích cao trong kì thi. Chúc các con sẽ luôn tỏa sáng!

Ban truyền thông khối 5