Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Các bạn học sinh tiêu biểu của khối lớp 5 được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền Phong nhân dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ và ngày thành lập Đội

15/05/2023

CÁC BẠN HỌC SINH KHỐI 5 TIÊU BIỂU ĐƯỢC KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2022 - 2023

Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2023, Liên đội trường tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho các bạn học sinh từ khối 3 đến khối 5.

Cô giáo TPT điều hành buổi lễ.

Trước đó, các bạn học sinh đã được học về Điều lệ Đội, được bồi dưỡng kiến thức về công tác Đội. Các em cũng đã được tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên của Đội nhi đồng cứu quốc cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ đội viên đi trước.

Buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả các em học sinh tiêu biểu của khối 5 chính thức được trao những chiếc khăn quàng đỏ – màu khăn là màu cờ Tổ quốc, là biểu tượng tự hào của đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Cô Lưu Thị Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đeo khăn quàng đỏ cho học sinh lớp 5.

Cô Phạm Thanh Mai – GVCN lớp 5A4 đeo khăn quàng đỏ cho học sinh lớp 5.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội và chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đồng thời các bạn đội viên đã được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “ Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các bạn học sinh lớp 5 rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Hoàng Diệu ngày càng vững mạnh hơn.

Ban truyền thông khối 5