Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu tích cực tham gia tập huấn "Ứng dụng công nghệ AI trong thiết kế slide"

21/01/2024
Sáng ngày 21/01, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Ứng dụng AI trong thiết kế slide bài giảng” qua Zoom. Buổi học đã thu hút sự quan tâm và được hơn 900 giáo viên của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở quận Ba Đình tham dự.

Sau phần giới thiệu của Đ/c Nguyễn Bích Ngọc – Chuyên viên Phòng GDĐT quận Ba Đình, thầy giáo Bùi Duy Phương bắt đầu buổi tập huấn. Từ kinh nghiệm khi tham gia chấm các bài giảng điện tử các cấp của mình, thầy nhận thấy một số bài giảng điện tử khi tham gia các cuộc thi chưa được đẹp, hấp dẫn, sáng tạo nên chưa đạt kết quả cao, thầy đã cung cấp một số trang web cho phép sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn để thầy cô có thể tham khảo và sử dụng.

Giảng viên Bùi Duy Phương – Chuyên gia công nghệ giáo dục

Buổi học có sự tham gia tích cực của giáo viên các trường quận Ba Đình

Một trong số các website cung cấp các mẫu powerpoint miễn phí

Công cụ giúp chuyển đổi và chỉnh sửa file PDF rất hữu ích cho giáo viên

Tiếp theo chương trình, dưới sự hướng dẫn tận tình, dễ hiểu của Thầy Phương, người tham dự tập huấn được chứng kiến nhiều điều bất ngờ vượt ngoài sức tưởng tượng khi kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo và việc tạo ra nội dung giảng dạy hiệu quả.

Các thầy cô đã được trải nghiệm sự thần kỳ do các phần mềm AI như Gamma AI, Slidesgo mang lại.

Gamma AI tự động tạo các slide dựa trên nội dung được cung cấp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực so với việc tạo slide thủ công. Gamma AI có thể phân tích nội dung của bài giảng để đề xuất các layout, màu sắc, và hình ảnh phù hợp nhất giúp tạo ra các slide thẩm mỹ và dễ hiểu.

Slidesgo là một nền tảng cung cấp các mẫu slide chất lượng cao và được tích hợp với công nghệ AI để tối ưu hóa quá trình thiết kế. Slidesgo cung cấp một loạt các mẫu slide chia sẻ miễn phí, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Mọi người có thể sử dụng những mẫu này làm điểm xuất phát, thậm chí điều chỉnh chúng dựa trên nhu cầu cụ thể bài giảng của mình.

A screenshot of a computer

Description automatically generated

Nhận thấy Lợi ích của việc ứng dụng AI trong thiết kế slide bài giảng vô cùng to lớn, nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại, giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu cũng rất tích cực tham gia tập huấn và kết quả đã tự tay làm được các slide sáng tạo, chất lượng, mãn nhãn và đặc biệt là với thời gian nhanh siêu tốc.

Một số sản phẩm được giáo viên nhà trường sản xuất trong thời gian chỉ vài giây, vài phút

Giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu tích cực, nghiêm túc tham gia tập huấn

Buổi tập huấn đã mang lại nhiều điều mới mẻ, hữu ích, với những gì đã tiếp thu được, hứa hẹn trong thời gian tới các giáo viên của trường Tiểu học Hoàng Diệu sẽ có sự bùng nổ về công nghệ, thăng hoa về ý tưởng dạy học, giúp học sinh có những cơ hội trải nghiệm học tập thú vị, hấp dẫn, hiệu quả hơn.
Trân trọng cảm ơn Phòng Giáo dục Đào tạo Ba Đình và thầy giáo Bùi Duy Phương đã tổ chức một buổi tập huấn chất lượng đỉnh cao, giúp các thầy cô sẵn sàng vươn tầm thế giới!

Ban Truyền thông Khối 4