Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Diệu tích cực tham gia Cuộc thi Kỹ năng công nghệ thông tin năm 2024

21/01/2024
Sáng ngày 20/01/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình tổ chức Cuộc thi Kỹ năng công nghệ thông tin dành cho giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi số và kỹ năng công nghệ thông tin trong việc xây dựng bài giảng điện tử (đối với giáo viên), việc ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện các kỹ năng tin học văn phòng (đối với nhân viên). Đối với giáo viên, thí sinh dự thi sử dụng các phần mềm hỗ trợ để xây dựng một bài giảng điện tử hoàn chỉnh. Đối với nhân viên, thí sinh dự thi sử dụng phần mềm xử lý văn bản, phần mềm bảng tính để xây dựng dữ liệu theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức tại trường THCS Thăng Long với sự tham gia của 156 giáo viên, nhân viên đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên quận Ba Đình. Hướng đến nâng cao năng lực số, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng chuyển đổi số, cuộc thi sẽ tìm ra các nhân tố xuất sắc để tham dự vòng thi cấp Thành phố.

Các thí sinh đã cho thấy sự linh hoạt và hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ thông tin trong công việc hàng ngày. Đây là dịp để mọi người chia sẻ kiến thức, tận dụng công nghệ tạo ra những trải nghiệm học tập mới cho học sinh, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong công tác quản lý cũng như Dạy – Học hiện nay.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu tích cực hưởng ứng cuộc thi với 2 đồng chí giáo viên và 1 đồng chí nhân viên tham gia. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các giáo viên, nhân viên của trường đã cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Đ/c Nguyễn Bích Ngọc – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình hướng dẫn công tác coi thi, phổ biến quy chế thi, thực hiện nhiệm vụ coi thi cho Ban Coi thi tại Phòng Hội đồng trường THCS Thăng Long

Các thí sinh nghiêm túc thực hiện bài thi của mình

Ban Truyền thông Khối 4