Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Đấu trường Toán học Châu Á - AIMO vòng Chung kết quốc gia tổ chức tại trường TH School

03/07/2020

Xin chúc mừng học sinh Nguyễn Minh Thư cùng cô chủ nhiệm Phan Hồng Minh - lớp 3A1 Trường Tiểu học Hoàng Diệu, con đã xuất sắc dành được huy chương đồng tại vòng Chung kết quốc gia cuộc thi “Đấu trường Toán học Châu Á - AIMO” tổ chức ngày 28/6/2020.

“Đấu trường Toán học Châu Á - AIMO” là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Hàng năm AIMO thu hút sự tham gia của gần 100.000 học sinh tại 18 quốc gia, bao gồm: Brazil, Bulgaria, Hong Kong - Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan... Năm 2020, AIMO lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học giáo dục thuộc Đại học Giáo dục -Đại học Quốc gia Hà Nội cùng sự phối hợp của Công ty Cổ phần Tổ hợp giáo dục Tuniver (Là đơn vị được Ban Tổ chức AIMO quốc tế ủy quyền) và Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT).

Tại vòng 1, con đã cùng hơn 30.000 thí sinh khác trên cả nước trải qua 2 đợt thi trực tuyến để tham gia vòng Chung kết Quốc gia. Tại vòng Chung kết quốc gia tổ chức tại trường TH School với sự tham gia của 572 thí sinh trên cả nước, con đã xuất sắc dành được huy chương đồng.

Con đạt được thành tích này, bên cạnh nỗ lực của bản thân và sự quan tâm của gia đình là nhờ công lao rất lớn của cô chủ nhiệm Phan Hồng Minh. Mặc dù phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhưng Cô đã không quản nắng mưa, tranh thủ buổi trưa, buổi tối trong suốt cả thời gian bị cách li xã hội vì đại dịch SARS-CoV2 để ôn luyện, củng cố, bồi dưỡng cho con các kiến thức cần thiết để đi thi đấu.

Kết quả này của con Nguyễn Minh Thư đã góp phần tô đẹp và làm dày thêm thành tích, truyền thống nhà trường đồng thời cũng là thành quả cho chủ trương đúng đắn của Ban Giám hiệu trong việc khuyến khích tinh thần sáng tạo, đa dạng hóa hình thức dạy và học, tạo điều kiện để các con tham gia thử sức với các hoạt động, phong tràothuộc nhiều lĩnh vực khác nhau ở phạm vi quốc gia và quốc tế.

Xin chúc Cô và trò tiếp tục phát huy thành tích đãđạt được và hướng tới gặt hái được những thành tích cao hơn.

Tác giả: Trường tiểu học Hoàng Diệu