Trường Tiểu học Hoàng Diệu phát động hưởng ứng Chiến dịch "Cùng hành động cho thế giới sạch hơn" năm 2023

04/10/2023
Tập thể cán bộ, Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu "Cùng hành động cho thế giới sạch hơn" qua hoạt động tuyên truyền và kêu gọi Giáo viên, học sinh cùng chung tay tham gia các hoạt động thu gom, phân loại, rác tại “Ngôi nhà Phân loại rác thân thiện” của nhà trường.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (sau đây gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 03 của tháng 9 hằng năm.

Từ đó đến nay, Chiến dịch trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Hưởng ứng Chiến dịch này, Trường TH Hoàng Diệu đã tổ chức buổi sinh hoạt để tuyên truyền và kêu gọi học sinh cùng chung tay tham gia các hoạt động thu gom, phân loại, rác tại “Ngôi nhà Phân loại rác thân thiện” của nhà trường.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và giúp các em học sinh có thêm kiến thức về việc phân loại, xử lý rác thải. Mỗi một hành động dù nhỏ nhưng có ý nghĩa sẽ mang lại đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng tương lai của “Ngôi nhà chung - Trái Đất”, tạo môi trường trong lành, giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của nhân loại.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền.

Ban Truyền thông Trường TH Hoàng Diệu