Trường TH Hoàng Diệu tổ chức Kỉ niệm 30 năm thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

20/11/2023
Sáng ngày 20/11, Trường TH Hoàng Diệu (quận Ba Đình) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1993-2023) và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

A group of people standing on a stage

Description automatically generated

Đ/c Nguyễn Công Thành - ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình (Thứ 4 từ phải sang trái) cùng các lãnh đạo về dự và  chúc mừng nhà trường

Về dự và tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường có đồng chí Nguyễn Công Thành - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình; các đồng chí lãnh đạo, đại diện các ban, ngành đoàn thể của quận Ba Đình; lãnh đạo UBND phường Cống Vị; các thầy, cô giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên nhà trường; đại diện phụ huynh, các cựu học sinh và hơn 1600 học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu.

A group of people standing on a stage

Description automatically generated

Đ/c Tạ Quang Hưng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức kiểm tra Thành đoàn Hà Nội về dự
và chúc mừng nhà trường

A group of people on a stage

Description automatically generated

Đ/c Phan Hùng Nam - Chủ tịch UBND phường Cống Vị, đ/c Vũ Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy phường Cống Vị về dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường

A group of people standing in front of a large sign

Description automatically generated

Ban Đại diện CMHS nhà trường dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường

A group of women on a stage

Description automatically generated

Các cựu học sinh về dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng “Hoàng Diệu – Mái trường nâng bước tuổi thơ” là màn Sử thi về Tổng đốc Hoàng Diệu.

A group of children performing on stage

Description automatically generated

Tiếp đó là các tiết mục đơn ca, liên khúc do các cô giáo và học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.

A group of children on a stage

A group of people on a stage

Description automatically generated

A group of children in clothing on a stage

Description automatically generated

Trong diễn văn kỷ niệm, cô Lưu Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường TH Hoàng Diệu đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Trường có quyết định thành lập năm 1993, đến nay đã được 30 năm. Trong 30 năm xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã coi trường là ngôi nhà thứ hai và cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhà trường.

A person standing at a podium

Description automatically generated

Cô Lưu Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường TH Hoàng Diệu trình bày diễn văn kỷ niệm.

Trải qua 30 năm kế thừa và phát triển, nhà trường luôn tự hào với thành tích đã đạt được, từng bước khẳng định vị trí của mình. Trường tiểu học Hoàng Diệu đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh bay cao, bay xa trên con đường tri thức.

Trước đó (tháng 5/2020), Trường TH Hoàng Diệu vinh dự được gắn biển là Công trình cấp TP chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đảng bộ Ba Đình lần thứ XXVI. Cơ ngơi mới khang trang, hiện đại là niềm vui lớn không chỉ của thầy và trò nhà trường mà còn là của các phụ huynh học sinh đã tin tưởng gửi gắm con em mình theo học.

Từ khi thành lập đến nay, trường đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của các cấp Lãnh đạo trao tặng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; được đón nhận Lá cờ đầu bậc Tiểu học toàn quốc và được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Ngoài những danh hiệu đã đạt được, nhà trường cũng liên tục được đón nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ Thi đua của các cấp Lãnh đạo trao tặng.

Tập thể Giáo viên - Cán bộ - Nhân viên luôn đoàn kết, tâm huyết, năng động, sáng tạo, luôn cầu thị, ham học hỏi, say mê chuyên môn. Trình độ chuyên môn của đội ngũ tương đối đồng đều. Hầu hết các tiết dạy đều sử dụng phần mềm dạy học hiện đại. Giáo viên nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tích cực trao đổi chia sẻ kinh nghiệm học tập để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Chính vì vậy, giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu thường được lựa chọn tham gia thực hiện các tiết dạy chuyên đề và các tiết dạy mẫu cho chương trình và sách giáo khoa mới.

Ban Giám hiệu Trường TH Hoàng Diệu tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo và CBGV đã công tác tại trường.

Sau 30 năm phát triển, nhà trường đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh thiêng liêng gieo chữ, ươm mầm cho mai sau với đích đến cuối cùng là góp phần giáo dục nên thế hệ học sinh Hoàng Diệu có phẩm chất tốt, tư duy nhạy bén, sống nhân ái, trở thành những công dân tốt, sống tử tế và có ích cho bản thân, gia đình, quê hương và Tổ quốc, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân quận Ba Đình và thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Hoàng Diệu