Giáo viên khối 4 trường Tiểu học Hoàng Diệu tập huấn triển khai sử dụng kho dữ liệu dùng chung và chữ ký số

24/01/2024

Sáng ngày 23 tháng 1, tại trường Tiểu học Hoàng Diệu đã diễn ra buổi tập huấn về CNTT và chuyển đổi số trong quản lý khai thác hồ sơ nhà trường, giáo viên qua sử dụng nền tảng Google Workspace và sử dụng chữ ký số.

Cô giáo Trịnh Thị Tố Trinh- Phó hiệu trưởng phát biểu trước buổi tập huấn.

Phần đầu buổi tập huấn, toàn thể giáo viên khối 4 cùng CB - GV - NV nhà trường được nghe các đồng chí phụ trách hướng dẫn triển khai đặt tên thư mục và tệp hồ sơ giáo án gửi lên drive dùng chung.

Được hướng dẫn cụ thể, giáo viên khối 4 đã thực hành cài đặt, sử dụng, sắp xếp dữ liệu trên bộ nhớ dùng chung sao cho khoa học, hợp lý, đảm bảo mọi thành viên trong khối có quyền nắm bắt đầy đủ các thông tin, văn bản, chủ trương, kế hoạch từ nhà trường và các cấp lãnh đạo.

Giáo viên tham gia buổi tập huấn

Phần tiếp theo của buổi tập huấn, toàn bộ giáo viên được giới thiệu các công cụ ứng dụng AI thiết kế bài giảng, tạo slide nhanh và đẹp.

Cuối cùng, nội dung hướng dẫn cài đặt và sử dụng chữ ký số do cô Nguyễn Thị Yến – nhân viên văn phòng triển khai.

Sau buổi tập huấn, toàn thể giáo viên khối 4 cùng tập thể CB-GV-NV nhà trường đã thu hoạch được nhiều kiến thức về CNTT, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, qua đó tạo cơ hội cho các thành viên tiếp cận và phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai, thay đổi để hòa nhập với thời đại công nghệ số hiện đại số.

Ban Truyền thông Khối 4