Trang chủ Tin tức Tin tức từ UNBD Quận

Cổng thông tin điện tử Quận Ba Đình đã đưa tin về Lễ gắn biển công trình cấp Thành phố trường TH Hoàng Diệu

19/05/2020

Gắn biển Công trình cấp Thành phố Trường Tiểu học Hoàng Diệu

Ngày đăng 19/05/2020 | 14:08

Tới dự lễ gắn biển có các đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng một số đ/c lãnh đạo Sở, Ban ngành Thành phố Hà Nội; đồng chí oàng HoàngHoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình; đ/c Đặng Văn Tường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đ/c Nguyễn Công Thành – Chủ tịch HĐND quận;  đ/c Tạ Nam Chiến – Chủ tịch UBND quận Ba Đình; đ/c Đỗ Viết Bình- Nguyên Chủ tịch UBND quận Ba Đình; Các đồng chí là đại diện ban, ngành, đoàn thể các cấp từ Thành phố đến địa phương; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND phường Cống Vị; Các đồng chí Hiệu trưởng các trường học thuộc quận Ba Đình, các cơ quan Thông tấn báo chí cùng gần 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 200 học sinh nhà trường.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình - Tạ Nam Chiến phát biểu tại buổi lễ.

Tr­ường tiểu học Hoàng Diệu đư­ợc thành lập vào ngày 17/8/1993, từ những ngày đầu thành lập với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường, trường Tiểu học Hoàng Diệu luôn là trường thuộc tốp đầu của ngành giáo dục Thành phố Hà Nội nói chung và ngành giáo dục quận Ba Đình nói riêng. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn; với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm, trong 27 năm qua, trường đã phấn đấu không ngừng, liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, trường Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc. Năm 2000 đạt trường Chuẩn Quốc gia. Năm 2001, trường đón nhận Lá cờ đầu bậc Tiểu học toàn quốc, vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2002; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 1999, 2007, 2011; Cờ Thi đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục – Đào tạo năm học 2012-2013; Bằng khen của Bộ Giáo dục – Đào tạo năm học 2010-2011 và 2016-2017; Cờ Thi đua Xuất sắc cấp Thành phố năm học 2011-2012; Cờ Thi đua xuất sắc của Thành đoàn năm học 2012-2013; của TW Đoàn năm học 2010-2011; 2013-2014 và 2014-2015. Đặc biệt, nhà trường đã được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2004; Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2009 và Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2014.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Quận Ủy – HĐND – UBND  quận Ba Đình, sự vào cuộc tích cực của Đảng ủy – HĐND – UBND phường Cống Vị, ngày 31/10/2017, UBND quận Ba Đình đã phê duyệt dự án đầu tư­ xây dựng Quy hoạch tổng thể và xây dựng mới trường tiểu học Hoàng Diệu. Công trình khởi công ngày 19/11/2018, hoàn thành 20/10/2019. Sau hơn 13 tháng, trường tiểu học Hoàng Diệu được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Dự án được xây dựng mới trên khu đất có diện tích 7.323m2 gồm 03 khối nhà 4 tầng, với quy mô 30 lớp, có đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn, khu hiệu bộ, phòng chức năng theo quy định, đảm bảo công trình đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Tháng 01/2020, thầy trò trường Tiểu học Hoàng Diệu chính thức được học tập tại ngôi trường mới khang trang, hiện đại, xanh - sạch - đẹp. Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong dịp về ngôi nhà mới, trường vinh dự được Thành phố gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Ba Đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến ghi nhận biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cơ quan quản lý, đơn vị thi công đã phối hợp với Nhà trường và đóng góp quan trọng để công trình Trường Tiểu học Hoàng Diệu về đích đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Việc đầu tư xây dựng mới công trình Trường Tiểu học Hoàng Diệu là việc làm cần thiết có ý nghĩa đối với nhân dân phường Cống Vị nói riêng và quận Ba Đình nói chung. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị mỗi cán bộ, nhân viên Trường Tiểu học Hoàng Diệu tiếp tục phấn đấu phát huy dân chủ giữ nghiêm nền nếp tập trung trí tuệ để thi đua dạy tốt học tốt. Đồng thời, chú trọng quản lý bảo quản phát huy hiệu quả trang thiết bị mới được đầu tư nâng cấp; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp hình thức học tập giảng dạy đảm bảo công tác an ninh trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ cảnh quan sư phạm...

Cũng tại buổi lễ, cô Nguyễn Điệp Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu bày tỏ, thầy và trò Nhà trường thật vinh dự và tự hào khi công trình được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là công trình chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, vượt qua mọi khó khăn để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh và nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Trường Tiểu  học Hoàng Diệu