Ngày tết hàn thực 3/3 âm lịch góp phần tôn nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc khi có món bánh trôi, bánh chay rất sáng tạo, độc đáo và đậm nét quê hương.
Để các em học sinh hiểu được ý nghĩa của Tết Hàn thực cũng như thử tài khéo léo, tinh tế, chiều ngày 10/4/2024, cô trò lớp 1A6 trường Tiểu học Hoàng Diệu đã cùng nhau làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động thu hút được tất cả các em học sinh trong lớp tham gia, các em học sinh rất hào hứng. Các em tỏ ra vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trong việc tạo hình cho chiếc bánh trôi nhỏ xinh.
Các bạn nhỏ chăm chú quan sát cô hướng dẫn làm bánh
Các bạn nhỏ chăm chú quan sát cô hướng dẫn làm bánh
Các bạn nhỏ say mê tạo hình chiếc bánh trôi cho thật đẹp
Các bạn nhỏ say mê tạo hình chiếc bánh trôi cho thật đẹp
Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các em. Sản phảm của các em được cô giáo luộc để cả lớp cùng nhau thưởng thức.
Những chiếc bánh nhiều màu sắc - sản phẩm thật đẹp của các con
Các bạn nhỏ vui mừng khoe những đĩa bánh nhiều màu sắc mà mình nặn được
Qua hoạt động trải nghiệm “Nặn bánh trôi”, các em biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các em có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.