Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Diệu

24/03/2024

Thực hiện quyết định số 43/QĐ - BCĐ ngày 05/01/2024 về phong trào Hiến máu nhân đạo do Liên đoàn lao động - Phòng giáo dục quận Ba Đình phát động, Sáng nay 23/4/2024, hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, các đ/c CĐV của nhà trường đã tích cực tham gia và 100% đủ điều kiện hiến.
Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Chính vì vậy trong nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện luôn được Ban giám hiệu, Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Diệu quan tâm và tích cực tham gia. CB - GV - NV nhà trường nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, điều đó chứng minh cho việc nhà trường và Công đoàn không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Ngay từ 7h30 sáng, CB – GV – NV trường Tiểu học Hoàng Diệu đã có mặt tại điểm hiến máu. Các thầy cô được các bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Buổi hiến máu diễn ra trong không khí sôi nổi với tinh thần tình nguyện cao. Ngày hội hiến máu nhân đạo này đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng.

Công đoàn và Nhà trường xin được trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí. Xin chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khoẻ và tràn đầy niềm vui, hạnh phúc! “HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO - TRAO ĐỜI SỰ SỐNG”❤️

A group of people standing in front of a large signDescription automatically generated

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Hoàng Diệu hi vọng rằng, những giọt máu hồng nhỏ bé sẽ tiếp thêm sức mạnh cho hàng ngàn người bệnh, giúp họ tiếp tục duy trì sự sống cũng như lan toả tinh thần nhân văn, nghĩa cử cao đẹp đến khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn và tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu của CB - GV - NV nhà trường:

A group of people in a room with a person getting blood from a person

Description automatically generated

A person sitting in a wheelchair holding a person's handDescription automatically generated

A person and person holding a model airplane

Description automatically generated

A person in a wheelchair in a room with a nurse

Description automatically generated

A group of people sitting in wheelchairs

Description automatically generated

A person sitting in a chair with a person in a red shirt

Description automatically generated