Trang chủ Tin tức

Văn hóa đọc đã đem lại cho 3A8 rất nhiều niềm vui

26/04/2024

Một trong những lợi ích quan trọng của văn hóa đọc là mở ra cánh cửa tới thế giới tri thức và tưởng tượng. Khi đọc sách, học sinh được tiếp cận với nhiều thông tin, kiến thức mới về các lĩnh vực khác nhau như khoa học, lịch sử, văn học, nghệ thuật và nhiều hơn nữa. Điều này giúp mở rộng và làm giàu kiến thức của học sinh, đồng thời khơi dậy sự tò mò và ham muốn khám phá. Chính vì vậy, Văn hóa đọc đã được xậy dựng ở lớp 3A8 ngay từ đầu năm học.

Văn hóa đọc thực sự đã đem lại nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh lớp 3A8. Việc khuyến khích học sinh đọc sách không chỉ giúp mở rộng kiến thức mà còn đóng góp vào sự phát triển toàn diện cho các em.

Chính vì vậy, các bạn học sinh 3A8 đã rất tích cực tham gia Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Trường, cấp Quận và cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tại trường tiểu học Hoàng Diệu được tổ chức theo kế hoạch số 55/KH-SVHTT của UBND Thành phố Hà Nội và kế hoạch số 137/KH-UBND của UBND quận Ba Đình về Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, đồng thời hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần đọc sách, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa thông qua nghệ thuật đọc sách với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” và lớp có bạn Hoàng Anh vinh dự được vinh danh là Đại sứ văn hóa đọc của nhà trường. Ngoài ra trong Kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, lớp 3A8 còn có bạn Phạm Khánh Phương đạt giải Nhì và bạn Hoàng Anh đạt giải Ba vòng thi cấp Quận.

3A8 đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa đọc trong lớp đã đem lại nhiều niềm vui, nhiều lợi ích cho học sinh. Nhờ văn hóa đọc, các bạn học sinh 3A8 đã trở nên thông minh hơn, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo và có một môi trường học tập tích cực.

Ban truyền thông Khối 3 Trường TH Hoàng Diệu