Trang chủ Tin tức

Học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu tham dự cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc

24/04/2024

Ngày 22/04/2024, tại trường Tiểu học Thành Công A, Phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình tổ chức Cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc lần thứ III năm 2024 với chủ đề “Sách và cuộc sống” dành cho đối tượng là học sinh các trường các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình.

Hội thi là hoạt động khởi động chuỗi sự kiện trong Tháng cao điểm hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ III”

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp các em giao lưu, học hỏi, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa, phát hiện, bồi dưỡng tài năng và đam mê hội họa trong lứa tuổi học sinh.

Tại hội thi, hơn 100 em nhỏ đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình đã say sưa tham gia vẽ những bức tranh có nội dung mà các em yêu thích.

Trong số đó, 03 học sinh của trường trường Tiểu học Hoàng Diệu là: Đặng Nguyễn Hà Khanh - lớp 5A2, Đỗ Tuệ Nhi - lớp 5A7 và Trần Phương Anh - lớp 5A7 đã mang đến hội thi những ý tưởng thật ý nghĩa như “Cuốn sách non sông; “Cảnh đẹp Việt Nam”; “Tiếp nối đam mê”

Bằng ngôn ngữ hội họa, Đỗ Tuệ Nhi đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc.

Mỗi bức tranh là một câu chuyện qua những cuốn sách được các em yêu thích và chia sẻ. Những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc sẽ được các em truyền tải về những lợi ích của việc đọc sách đối với việc học tập, sinh hoạt và cuộc sống thường ngày; những ước mơ, mong muốn, hoài bão của lứa tuổi học trò; những điều tốt đẹp của cuộc sống; bồi đắp tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn, dân tộc, về khát vọng phát triển đất nước, về tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ.

Ngày 23/04/2024, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tốt; hình thức đặc sắc, thông điệp tuyên truyền ý nghĩa, sâu sắc để trao thưởng. Các tác phẩm đạt giải cao lần này được tổ chức triển lãm trong sự kiện kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam tại trường Tiểu học Thành Công A.

Hội thi lần này cũng đồng thời là dịp để các em học sinh thể hiện tình yêu với sách, tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của “Sách và Văn hóa đọc” trong đời sống văn hoá tinh thần. Qua đó, đẩy mạnh phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng; khích lệ phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Ban truyền thông tổ CBTC