Tưng bừng “Ngày hội đọc sách” của thư viện trường tiểu học Hoàng Diệu

28/04/2021

Nhân dịp chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) - Ngày sách bản quyền thế giới (23/4); thư viện trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức: “Ngày hội đọc sách” với chủ đề: “Sách - bầu trời tri thức” nhằm tạo nên không gian văn hóa bổ ích và có ý nghĩa cho học sinh, từ đó có thái độ yêu quý sách, có kỹ năng đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc cho học sinh trong nhà trường.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Ngày hội đọc sách của trường đã diễn ra trong không khí vui tươi gồm nhiều hoạt động hấp dẫn góp phần đem đến nhiều niềm vui trong kho tàng khám phá tri thức nhân loại, khơi gợi tăng thêm nhiều hứng thú và yêu thích sách. Tiêu biểu là các hoạt động: trưng bày, triển lãm, xếp sách nghệ thuật với nhiều chủ đề và đa dạng về nội dung; các tài liệu về Bác và Thủ đô Hà Nội. Hoạt động sân khấu hóa truyện cổ tích và giao lưu đố vui về tác giả tác phẩm, quyên góp sách truyện hấp dẫn và thu hút học sinh. Ngoài ra còn có các hoạt động: thi giới thiệu sách, thi kể chuyện và vẽ tranh theo sách.

Ngày Hội đọc sách tại trường Tiểu học Hoàng Diệu đã thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy giáo và các em học sinh ,là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ và hơn thế nữa là những điều vô giá từ việc đọc và trao đổi sách mang lại cho các em. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày Hội đọc sách mang lại giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang quý giá cho các em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Không những vậy, thông qua hoạt động tổ chức “Ngày hội đọc sách”, mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội ngày một khăng khít, cộng đồng trách nhiệm để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

Hy vọng những trang sách ngày hôm nay các em đọc được không chỉ đem lại những hiểu biết mới, gây hứng thú cho những sự suy nghĩ tìm tòi, sáng tạo mà còn tác động cả về tâm hồn các em để các em sẵn sàng biết yêu thương, sẻ chia trong mọi hoàn cảnh và dẫn dắt các em đến với thành công trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách:

-Tiết mục văn nghệ mở màn ngày hội đọc sách

- Đố vui giao lưu cùng các em học sinh

- Sân khấu hóa truyện cổ tích.

- Hoạt động trưng bày, triển lãm, trao đổi sách, truyện.

- Hoạt động quyên góp sách, truyện.

- Hoạt động vẽ tranh theo sách, truyện.

Trao giải cho tiểu phẩm.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Diệu.