Trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức Ngày hội đọc sách - Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

16/04/2024

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tại trường Tiểu học Hoàng Diệu mang đến một ngày hội văn hóa vui tươi, bổ ích và đáng nhớ trong sáng ngày 15/4/2024. Cuộc thi được tổ chức theo kế hoạch số 55/KH-SVHTT của UBND Thành phố Hà Nội và kế hoạch số 137/KH-UBND của UBND quận Ba Đình về Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, đồng thời hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần đọc sách, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa thông qua nghệ thuật đọc sách với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Với sự nhiệt tình tham gia hăng hái của các bạn học sinh, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc đã tạo ra một không gian truyền cảm hứng và khám phá văn hóa đa dạng. Đây là cơ hội để các em thể hiện khả năng đọc hiểu, sự sáng tạo và khả năng diễn đạt thông qua việc đọc sách. Cuộc thi còn giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ, mở rộng kiến thức văn hóa và khám phá thế giới qua từng trang sách. Ban tổ chức đã nhận được 33 video dự thi. 3 đội thi tuyên truyền giới thiệu sách cùng 5 cá nhân đã lọt vào chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh tại trường tiểu học Hoàng Diệu. 3 đội thi cùng 5 bạn học sinh tiêu biểu của 5 khối lớp đã xuất sắc hoàn thành phần dự thi của mình. Các bạn đã giới thiệu những cuốn sách, những tác phẩm văn học nổi tiếng về Đông Đô - Thăng Long - Hà Nội, thủ đô yêu quý của chúng ta. Ban giám khảo đã làm việc vô cùng tập trung và công tâm đánh giá theo các tiêu chí như hiểu biết về tác phẩm, cách diễn đạt, giọng điệu và sự tự tin trong việc truyền đạt thông điệp... Và cuối cùng Ban giám khảo đã quyết định công nhận 33 Đại sứ văn hóa đọc cấp trường và trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải trong vòng chung kết như sau:

Giải tập thể:
  • Giải Nhất: Khối 4
  • Giải Nhì: Khối 3
  • Giải Ba: Khối 5

Giải cá nhân:
  • Giải Nhất: Bạn Hoàng Vũ Minh Châu 5A4
  • Giải Nhì: Bạn Trần Thanh Chương 4A5 và bạn Nguyễn Ngọc Di An 2A8
  • Giải Ba: Bạn Nguyễn Bảo Trâm 1A5 và bạn Hoàng Vũ Đan Khanh 3A6

Cuộc thi không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh, mà còn thể hiện sự quan tâm và ủng hộ của UBND Thành phố Hà Nội và UBND quận Ba Đình đối với việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa. Bên cạnh việc tôn vinh các em học sinh có năng khiếu văn chương, cuộc thi còn khuyến khích các em phát triển tình yêu đọc sách và truyền cảm hứng cho nhau trong việc khám phá thế giới văn hóa Hà Nội với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc của trường tiểu học Hoàng Diệu vào sáng ngày 15/4/2024 là một sự kiện vô cùng ý nghĩa và được tất cả các bạn học sinh yêu thích. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình, cũng như đóng góp vào việc gìn giữ và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng học đường.

Ban truyền thông Khối 3 Trường TH Hoàng Diệu