Một ngày trải nghiệm tuyệt vời của học sinh trường tiểu học Hoàng Diệu

16/04/2021

Các bạn biết không, thứ ba, ngày 13.4.2021 là một ngày đặc biệt đối với tôi. Trường tôi đã tổ chức buổi học tập ngoại khóa dành cho học sinh tại ngoại thành Hà Nội. Khối 1,2,3 được đi tham quan trang trại Vạn An ở huyện Thanh Trì; khối 4,5 tham quan trang trại Dê Trắng ở huyện Ba Vì. Tất cả học sinh chúng tôi đều rất háo hức, mong chờ chuyến đi này vì đây là lần đi dã ngoại đầu tiên sau đợt nghỉ dịch và cũng là để thư giãn sau khi thi giữa kỳ II. Bản thân tôi không mong chờ nhiều vào chuyến đi này vì quê ngoại tôi ở Ba Vì nên tôi khá quen thuộc với nơi này.

Nhưng khi đến nơi, một mùi hương mộc mạc và giản dị tràn vào xe ô tô, tôi nhìn thấy những lùm cây xanh mát, những con vật đáng yêu, xen lẫn là những cô chú hướng dẫn viên đầy thân thiện và vui vẻ. Một cảm giác là lạ, khác với những lần về quê trước của tôi! Khi được vào sâu bên trong trang trại, điều ngạc nhiên nhất là chúng tôi được trực tiếp làm những người nông dân, tôi được cầm từng cọng lá và đút cho dê ăn. Chú dê gần tôi nhất có bộ lông trắng dày ngộ nghĩnh, chú còn thật hiền khi thỉnh thoảng lại cất lên tiếng be be, khi tôi chưa kịp đút cho chú. Những chú dê mới lớn có cặp sừng mới nhú nom thật đáng yêu, nhìn xa như cái khoáy tròn xoe trên đầu.

Rồi còn cả những chú hươu sao mập mạp, hiền lành, xinh xắn nữa chứ! Chúng cứ nhẩn nha ăn cỏ mặc cho tôi và mấy đứa bạn tha hồ xuýt xoa ngưỡng mộ, có phải dễ mà được tận mắt nhìn những chú hươu sao này đâu, chúng ở tít trong rừng sâu cơ mà. Cả lớp cứ ngẩn ra ngắm một lúc lâu thật là lâu.

Tôi đang rất say sưa với mấy chú hươu thì nghe các bạn gọi í ới tham gia vào đội kéo co. Kéo co là trò chơi mà tôi rất thích thú vì luôn thể hiện được sự gắn kết đồng đội, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên. Để dành phần thắng tôi đã hò hét khản cả cổ và bây giờ tôi vẫn còn phải ngậm nước muối cho giảm đau.

Các bạn lớp tôi thì thích mê trò đu cáp và phiêu lưu. Cả lớp hò reo mỗi khi có bạn bay cao theo sợi cáp, cảm giác mình như bay trong không gian như con chim nhỏ khiến đứa nào đứa nấy đều mê mẩn và muốn chơi thêm nhiều lần nữa.

Hấp dẫn chẳng kém là điệu múa sạp dân gian. Đã nhiều lần được nhìn trên màn ảnh, nhưng đây là lần đầu được nhảy sạp, chúng tôi có phần bối rối, đứa nào cũng sợ bị kẹp chân vào thanh tre sạp đang rộn ràng gõ nhịp. Nhưng sau khi được cô giáo và anh hướng dẫn đếm nhịp, chỉ cho cách chơi, chúng tôi sung sướng nhảy từng bước nhịp nhàng vui nhộn.

Còn bao trò chơi hấp dẫn, bao khoảnh khắc tươi đẹp, bao tiếng cười giòn tan của nhóm bạn, bao cử chỉ thân tình thiết tha, bao lời thủ thỉ tâm tình của các bạn …mà tôi sẽ nhớ mãi không quên.

Tạm biệt Dê Trắng, lòng tôi khá ngổn ngang vừa vui vừa buồn, vui vì sự gắn kết giữa tôi và các bạn, buồn vì có thể đây là buổi đi giã ngoại cuối của quãng đường Tiểu học. Không biết đến bao giờ lớp tôi lại có dịp vui cùng các bạn và cô giáo với những buổi đi chơi sôi nổi như thế này. Nhưng dù sao cũng còn nửa học kỳ, chúng tôi vẫn còn thời gian gắn kết với nhau, để sau này khi lớn lên, ai cũng nhớ một thời thơ ấu đầy kỷ niệm.

À mà nghe nói, các em nhỏ lớp 1, 2, 3 đi trang trại Vạn An cũng vui lắm nhé. Đúng là một ngày vui toàn diện của học sinh Hoàng Diệu các bạn ạ.

HS lớp 5A5 - ban truyền thông trường tiểu học Hoàng Diệu.