Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu tham gia cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024

03/03/2024
Với mục tiêu hướng đến học sinh Thủ đô được tiếp cận các kỹ năng Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, cuộc thi Tài năng Tin học quốc tế giúp các em ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường và bồi đắp hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

Ngày 03/3/2024, quận Ba Đình vinh dự là 01 trong 04 quận, huyện được tổ chức vòng thi cấp Thành phố Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám.

A group of people standing in front of a buildingDescription automatically generated

Học sinh Nguyễn Thanh Ngân – Lớp 5A2 trường Tiểu học Hoàng Diệu là 1 trong 10 học sinh Tiểu học của quận Ba Đình đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp Quận và là 1 trong 271 thí sinh cấp Tiểu học xuất sắc tham gia vòng thi cấp Thành phố.

A group of people standing in front of a signDescription automatically generated

Học sinh Nguyễn Thanh Ngân (Đứng thứ 4 từ trái qua phải)

Các con tham gia Cuộc thi sẽ được trải nghiệm các bài thi về kiến thức và kỹ năng Tin học theo chuẩn đánh giá của Hoa Kỳ bao gồm: IC3 Spark Level 2 dành cho khối tiểu học với nhiều chủ đề Khoa học máy tín, công dân số, quản lý thông tin, sáng tạo nội dung, giao tiếp kĩ thuật số, cộng tác an toàn và bảo mật. Ở phần thi trên máy tính, các em được yêu cầu giải quyết các bài trắc nghiệm và tình huống về tin học.

A group of people standing in a hallway

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

A group of people in a classroom with computers

A group of people in a room with computersDescription automatically generated
Các thí sinh tự tin làm bài thi

Một số hình ảnh của cuộc thi.

A group of people standing under a signDescription automatically generated

A group of children standing in a classroomDescription automatically generated

A group of people standing under a signDescription automatically generated

Qua cuộc thi các con phấn đấu đạt chuẩn kĩ năng sử dụng Tin học quốc tế đối với tiểu học. Các em đã thể hiện được sự tự tin và khả năng giải quyết tình huống tin học xuất sắc. Sự nỗ lực của học sinh Nguyễn Thanh Ngân là niềm tự hào của Trường Tiểu học Hoàng Diệu. Đây là động lực để các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, phát huy tài năng của mình trong lĩnh vực tin học.

Chúc các con học sinh bình tĩnh, tự tin đạt kết quả tốt nhất trong cuộc thi này và các cuộc thi tiếp theo.

Ban truyền thông tổ CBTC