Hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Toán

13/11/2023

Sáng ngày 07/ 11/2023, cô giáo cùng các con học sinh lớp 2A1 đã thực hiện thành công tiết học môn Toán, bài “ Phép cộng có nhớ trong phạm vi 100 ” thuộc bộ sách Cánh Diều.

Toán học là một môn khoa học khô khan, thường rất cứng, thiên về rèn kĩ năng tính toán cho học sinh. Nhưng với sự sáng tạo của mình, cô giáo Đỗ Thu Hà đã biến hóa tiết học trở nên vô cùng thú vị và sinh động. Tiết học không chỉ chú trọng rèn kĩ năng cá nhân cho học sinh mà còn giúp học sinh thực hành với bộ đồ dùng học toán rất thành thạo. Từ đó tiết học đạt hiệu quả cao, học sinh tích cực tham gia mọi hoạt động . Trong tiết học, cô đã ứng dụng phong phú, phù hợp các phương pháp và hình thức học tập. Qua bài học, các em nắm được kĩ thuật tính cộng có nhớ trong phạm vi 100, đồng thời biết vận dụng kiến thức vào các tình huống liên quan đến thực tế; phát triển năng lực giao tiếp, năng lực giải quyết vấn đề.

Tiết học đã có sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết dạy, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tương tác giữa giáo viên với học sinh. Các trang slide bài giảng, video clip được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của cô giáo đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, tự tin trình bày .

Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, tự tin trình bày .

Chúc mừng tiết dạy thành công của cô giáo Đỗ Thu Hà cùng các con học sinh lớp 2A1. Chúc cô và trò luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Ban truyền thông khối 2