Cảm xúc của một giáo viên Hoàng Diệu trước mốc kỉ niệm 30 năm thành lập trường

16/11/2023

Nằm trong quần thể di tích Thập tam trại của Thăng Long cổ, toạ lạc trên vị trí giao thông quan trọng của các tuyến đường nội đô và liên quận là ngôi trường tiểu học Hoàng Diệu thân yêu. Một ngôi trường luôn mong muốn trở thành ngôi trường hạnh phúc - sáng - xanh - sạch - đẹp. Đó là một khát vọng, không chỉ là nằm trong dự án, không chỉ trong giọt mồ hôi của cô lao công, sự cần mẫn của bác bảo vệ mà còn là sự canh cánh ngày đêm của cả một tập thể CB - GV nhà trường.

Mở rộng tiêu cự ra xa, ta có một khoảng cách quan sát thì rõ ràng ta thấy: Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, rất nhiều thế hệ CB - GV đã và đang công tác tại trường luôn là một mô hình đồng tâm, đồng sức, đồng lòng trong suốt hành trình để đưa Hoàng Diệu bay xa. Khát vọng đó luôn bùng lên khi một ai đó tự nghĩ hoặc có ai chạm vào.

Một trong những yếu tố để tạo nên khát vọng đó là yếu tố con người. Những con người luôn cần cù, đoàn kết, sáng tạo, chăm chỉ và cũng hài hước không kém. Những con người kiên định nhưng cũng biết uyển chuyển tạo nét thăng hoa trong từng bài giảng. Cái đẹp của Hoàng Diệu hôm nay không chỉ là cái đẹp của một khung cảnh sư phạm chuẩn quốc gia mà còn là cái đẹp tỏa ra lung linh từ những đôi mắt trẻ thơ, là cái đẹp nội sinh trong ấu thơ của từng học sinh nơi đọng lại những bài học hôm nay và háo hức chờ đón niềm vui kiến thức sớm mai.

30 năm xây dựng và trưởng thành Hoàng Diệu đã có những bước đi vững chắc trong tất cả các hoạt động. Một Hoàng Diệu với diện mạo mới sẽ được hiện diện với những bước chuyển mình mạnh mẽ. Chúng ta không chỉ so sánh với chúng ta ngày hôm qua mà chúng ta sẽ luôn lớn lên, luôn trưởng thành tiếp tục cùng với bạn bè xa gần, không chỉ trong nước mà còn vượt qua biên giới đến với bè bạn năm châu như Bác Hồ từng mong muốn.

Thanh xuân của chúng ta đã làm nên một Hoàng Diệu thật đẹp và hiện đại như ngày hôm nay. Nhưng để bay cao như mong muốn, để bứt tốc mạnh mẽ hơn nữa thì cũng là thanh xuân của những lớp đồng nghiệp tiếp theo. Hoàng Diệu luôn thanh xuân như chính tôi và bạn.

Ban truyền thông khối 2